BlackRock bắt đầu giao dịch hợp đồng tương lai Bitcoin vào đầu năm nay

Công ty quản lý tài sản khổng lồ BlackRock đã bắt đầu giao dịch hợp đồng tương lai Bitcoin vào đầu năm nay và đã kiếm được lợi nhuận từ khoản đầu tư của mình

Ngày càng nhiều tổ chức tài chính đang có được quyền truy cập vào BTC thông qua một số phương tiện. BlackRock, một trong những công ty quản lý tài sản lớn nhất thế giới, đã tiết lộ ngày hôm qua rằng một trong những quỹ của họ đã nắm giữ một số hợp đồng tương lai Bitcoin vào cuối tháng Giêng.

Theo hồ sơ SEC ngày 31 tháng 3, quỹ BlackRock Global Allocation có 37 đơn vị hợp đồng tương lai Bitcoin tháng 3 năm 2021 của CME. Hợp đồng hết hạn vào ngày 26 tháng 3 và BlackRock đã kiếm được một số lợi nhuận từ hoạt động giao dịch.

Một nguồn thạo tin tiết lộ rằng BlackRock đã nắm giữ 6,5 triệu đô la trong hợp đồng tương lai CME Bitcoin. Các hợp đồng được báo cáo đã lấy công ty quản lý tài sản $ 360.457 vào ngày báo cáo.

Mặc dù đây là lần đầu tiên người quản lý tài sản giao dịch hợp đồng tương lai Bitcoin, nhưng nó không phân bổ một số lượng lớn. Nguồn tin cho biết thêm rằng nắm giữ hợp đồng tương lai Bitcoin chiếm 0,03% trong Quỹ phân bổ toàn cầu khổng lồ của BlackRock vào ngày báo cáo 31 tháng 1.

Sự phát triển mới nhất này diễn ra hai tháng sau khi quỹ BlackRock, bao gồm cả Quỹ phân bổ toàn cầu Blackrock, tiết lộ trong hồ sơ pháp lý rằng họ có kế hoạch tiếp cận thị trường tiền điện tử thông qua hợp đồng tương lai Bitcoin CME.

Hồ sơ được thực hiện vào ngày 20 tháng 1, ngụ ý rằng người quản lý tài sản có thể đã mua hợp đồng tương lai Bitcoin CME trước đó. Cả hai đều cho thấy sự quan tâm của công ty trong việc tham gia vào các hợp đồng tương lai dựa trên hợp đồng tương lai BTC.

BlackRock thừa nhận rằng giao dịch hợp đồng tương lai Bitcoin có một số rủi ro nhất định. Hồ sơ nêu rõ rằng “Khoản đầu tư của Quỹ vào hợp đồng tương lai Bitcoin có thể liên quan đến rủi ro kém thanh khoản, vì hợp đồng tương lai Bitcoin không được giao dịch nhiều như các hợp đồng tương lai khác do thị trường tương lai Bitcoin tương đối mới”.

Công ty quản lý tài sản là một trong những tổ chức tài chính hàng đầu ghi nhận sự gia tăng của Bitcoin trong những năm gần đây. Tháng trước, Giám đốc điều hành của BlackRock, Larry Fink, nói với một hội đồng rằng tiền điện tử hàng đầu đang đạt được tính hợp pháp như một loại tài sản. Tuy nhiên, ông tin rằng họ phải đi qua một số thị trường để xem liệu loại tài sản này có thực sự vĩnh viễn hay không.

BlackRock cũng có thể sẽ sớm lên kế hoạch mở rộng hoạt động tiền điện tử của mình. Công ty muốn thuê một chuyên gia blockchain để đảm nhiệm vai trò phó chủ tịch trong công ty.