Cá voi Dogecoin kiếm được 12 tỷ đô la trong một ngày – Nhiều gấp đôi Ether

Sự bùng nổ về giá của Dogecoin trùng với sự di chuyển của rất nhiều đồng tiền trên blockchain, khi 12 tỷ đô la di chuyển chỉ trong một ngày.

Dogecoin (DOGE) tăng mạnh mẽ trong bảng xếp hạng vốn hóa thị trường trùng với sự đánh thức lại của cá voi DOGE khi các chỉ số của blockchain tăng lên một tầm cao mới trong 24 giờ qua.

Theo dữ liệu từ BitInfoCharts, hơn 12 tỷ đô la trị giá DOGE đã được chuyển qua blockchain trong ngày qua. Để đưa con số đó vào ngữ cảnh, blockchain Ethereum chỉ xử lý Ether (ETH) trị giá 6 tỷ đô la vào cùng ngày.

Ether là tiền điện tử lớn thứ hai thế giới theo vốn hóa thị trường và blockchain của nó được phát triển tích cực nhất trên thế giới – với số cam kết hàng tháng trên GitHub cao gấp đôi so với Bitcoin (BTC).

Dogecoin là một đồng xu meme được tạo ra như một trò đùa vào năm 2013, có được phần lớn giá trị được nhận thức của nó từ bức ảnh dễ thương của chú chó Shiba-Inu tô điểm cho biểu tượng của nó. Nó không có nhà phát triển tích cực và người tạo ra nó đã bán tất cả số tiền của mình vào năm 2016 trong thời gian thất nghiệp.

Hơn nữa, trong một ngành hứa hẹn sự phi tập trung, Dogecoin nổi bật như một ngón tay cái đau. Chỉ một địa chỉ chứa 28% tổng nguồn cung tiền xu, trong khi 11 địa chỉ chiếm 46%. Điểm này không bị mất đối với Giám đốc điều hành Tesla và người hâm mộ Dogecoin nổi tiếng Elon Musk, người nói rằng ông sẽ hỗ trợ đầy đủ cho tiền điện tử nếu những người nắm giữ hàng đầu bán phần lớn số tiền của họ.

“Nếu những người nắm giữ Dogecoin lớn bán hầu hết số tiền của họ, nó sẽ nhận được sự hỗ trợ đầy đủ của tôi. Tập trung quá nhiều là vấn đề thực sự duy nhất của imo, ”Musk đã tweet vào tháng 2 khi Dogecoin được định giá khoảng 0,05 đô la.

Trước khi Dogecoin đánh thức lại nhờ các máy bơm Reddit và tweet của Musk, đồng tiền này đã đạt được giá trị 0,01 đô la chỉ một lần trước đó trong toàn bộ lịch sử tám năm của nó. Mức tăng đột biến 400% của đồng xu lên trên $ 0,30 chỉ trong tuần qua đã thu hút rất nhiều sự chú ý, khiến chúng trở nên nổi bật trên Dogecoin subreddit.

Theo dữ liệu từ các nhà phân tích tại Skew.com, số lượng người đăng ký sub mới tăng theo cấp số nhân trong tuần qua cùng với giá coin tăng mạnh, tăng từ hàng trăm đến hàng nghìn mỗi ngày.