Các chỉ số trên chuỗi cho thấy Bitcoin đã chín muồi để áp dụng theo tổ chức

Morgan Stanley và Goldman Sachs đều sẽ cung cấp khả năng hiển thị Bitcoin (BTC) khi sự biến động và tương quan của Bitcoin với các tài sản khác giảm

Năm 2021 là một năm đáng kinh ngạc đối với sự phát triển của tiền điện tử. Hôm qua, tổng vốn hóa thị trường của tất cả các loại tiền điện tử lần đầu tiên vượt qua 2 nghìn tỷ đô la, sau khi chỉ đạt 1 nghìn tỷ đô la vào tháng 1 cách đây ba tháng.

Bitcoin cho đến nay là người đóng góp lớn nhất, với thị trường riêng của nó là 1,1 nghìn tỷ đô la. Nó hiện cũng đã đạt được thành tích giao dịch ở mức vốn hóa thị trường hơn 1 nghìn tỷ đô la trong cả tuần và nó sẽ tiếp tục như vậy trong khi giá vẫn trên 53.566 đô la.

Về việc liệu các mức này có thể được duy trì hay không, dữ liệu từ Glassnode cho thấy rằng khối lượng giao dịch đang tăng lên cùng với giá, cho thấy hiệu suất thị trường tăng giá của Bitcoin là chính đáng. Trên thực tế, 10,6% nguồn cung lưu hành (1,98 triệu BTC) đã được giao dịch trên ngưỡng 1 nghìn tỷ đô la, tạo thành một trong những mức hỗ trợ trực tuyến mạnh nhất kể từ khi giá Bitcoin nằm trong khoảng 11.000 đô la đến 12.000 đô la.

Một dấu hiệu đầy hứa hẹn khác là Bitcoin xuất hiện ít thất thường hơn so với trước đây. Tuần trước, nó đã giao dịch trong phạm vi tương đối hẹp 5,4%, trong khi mức biến động được ghi nhận trong sáu tháng của nó đang ổn định ở mức khoảng 73%, theo một báo cáo từ Bloomberg.

Điều này rất quan trọng vì mặc dù mức tăng ấn tượng của Bitcoin đã thu hút được rất nhiều nhà đầu tư tổ chức quan tâm, nhưng hầu hết cho đến nay vẫn miễn cưỡng chấp nhận rủi ro về một tài sản có thể tăng hoặc giảm tới 30% trong một ngày.

Sau đó, còn có vấn đề về mối tương quan của Bitcoin với các tài sản khác. Một báo cáo hàng quý từ Coindesk Research gần đây cho thấy có sự sụt giảm trong vài tháng qua về mối tương quan giữa Bitcoin với Vàng, Đô la Mỹ và S&P 500.

Đây là những tài sản mà nhiều nhà đầu tư truyền thống đã có, và việc thêm một tài sản bổ sung ít tương quan với chúng sẽ làm giảm sự biến động của danh mục đầu tư tổng thể của họ. Đây được gọi là Đa dạng hóa tương quan và là một cơ chế phổ biến để bảo vệ danh mục đầu tư trên các thị trường truyền thống.

Tất cả những điều này là một dấu hiệu tốt cho các tổ chức tài chính và có thể sớm thúc đẩy việc áp dụng Bitcoin hơn nữa. Thật vậy, Morgan Stanley gần đây đã thông báo rằng họ sẽ cung cấp một số quỹ tương hỗ của mình với sự tiếp xúc với Bitcoin. Goldman Sachs cũng sắp cung cấp đầu tư Bitcoin cho các khách hàng quản lý tài sản của mình.

Với việc Bitcoin ngày càng trở nên dễ chấp nhận hơn như một tài sản đa dạng hóa, đây có thể chỉ là bước khởi đầu và một làn sóng áp dụng thể chế mới có thể đến gần.