Các công ty blockchain lớn tham gia Hiệp ước khí hậu tiền điện tử

Thỏa thuận này tập trung vào việc khử cacbon trong ngành công nghiệp tiền điện tử và nhằm mục đích làm cho blockchain trở nên xanh 100% vào năm 2025.

Tác động môi trường là một điểm gắn bó với nhiều người khi nói đến việc áp dụng tiền điện tử. Trên thực tế, nghiên cứu từ Đại học Cambridge ước tính rằng chỉ riêng Bitcoin đã tiêu thụ gần 140 TWh điện hàng năm, nhiều hơn so với các quốc gia Thụy Điển hoặc Ukraine.

Tuy nhiên, tiền điện tử không phải là xấu đối với môi trường và nhiều người và công ty trong lĩnh vực này đã và đang khám phá các cách để giảm lượng khí thải carbon của họ. Đây là lý do tại sao Hiệp ước khí hậu tiền điện tử được hình thành.

Hiệp ước Khí hậu Tiền điện tử đã được công bố ngày hôm qua và được thành lập bởi Energy Web, RMI và Liên minh Quy định Đổi mới. Nó đã có sự hỗ trợ của hơn 20 công ty và cá nhân, bao gồm ConsenSys, Ripple, CoinShares, Exaion và Hut 8 Mining.

Thỏa thuận này là một sáng kiến ​​do khu vực tư nhân lãnh đạo, lấy cảm hứng từ Thỏa thuận khí hậu Paris tập trung vào việc khử cacbon trong ngành công nghiệp tiền điện tử. Nhóm cho biết, “Tham vọng tập thể của chúng tôi sẽ tạo ra chiến thắng cho cả hành tinh và nền kinh tế toàn cầu. Thỏa thuận sẽ xúc tác cho một trong những nỗ lực khử cacbon trong toàn ngành nhanh nhất từ ​​trước đến nay ”.

Hiệp ước khí hậu tiền điện tử sẽ không đánh dấu các mã thông báo riêng lẻ là màu xanh lá cây, vì nó muốn tiền điện tử vẫn có thể thay thế được. Thay vào đó, nó sẽ tìm ra một giải pháp lâu dài đảm bảo tất cả các blockchains đều có màu xanh lá cây. Đối với một số người, điều này có nghĩa là đầu tư vào các cơ chế đồng thuận tiết kiệm năng lượng hơn như bằng chứng cổ phần.

Đối với các blockchains gắn với bằng chứng công việc, thỏa thuận sẽ đẩy nhanh quá trình khai thác xanh bằng cách đo lường và báo cáo ẩn danh lượng mạng được cung cấp bởi năng lượng tái tạo. Để đạt được mục tiêu này, hiệp định sẽ hỗ trợ sự phát triển của phần mềm nguồn mở có thể được cài đặt bởi các nhà sản xuất tiền điện tử, các công ty năng lượng tái tạo và các nhà vận hành lưới điện, để chứng minh nguồn gốc của điện được sử dụng. Những người khai thác sau đó sẽ có thể xác nhận rằng họ đang góp phần vào quá trình khử cacbon và xây dựng mối quan hệ bền chặt hơn với các nhà hoạch định chính sách.

Thỏa thuận cũng có ý định hoạt động như một khuôn khổ điều phối để cho phép các nhà đầu tư doanh nghiệp, tổ chức và bán lẻ loại bỏ tài sản tiền điện tử của họ bằng cách mua năng lượng tái tạo. Các giao dịch này sau đó có thể được liên kết với các dự án năng lượng tái tạo cụ thể thông qua các công nghệ nguồn mở để xác minh tác động của chúng đối với việc khử cacbon trong ngành.

Hiệp ước khí hậu tiền điện tử nhằm mục đích cho phép tất cả các chuỗi khối được cung cấp năng lượng tái tạo 100% vào năm 2025 và đạt được mức phát thải ròng bằng 0 cho toàn ngành vào năm 2040, bao gồm cả phát thải hồi tố và các hoạt động kinh doanh ngoài chuỗi khối.