Các kế hoạch thuế của Tổng thống Biden gây ra nỗi sợ hãi, gây ra sự sụt giảm giá Bitcoin và Ethereum

Suy đoán rằng chính quyền của Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden sẽ tăng thuế thu nhập vốn đã gây ra làn sóng sốc trong không gian tiền điện tử khi Bitcoin (BTC) và Ethereum (ETH) giảm do lo ngại rằng sáng kiến ​​này có thể hạn chế đầu tư vào tài sản kỹ thuật số.

Thuế tăng vốn sẽ tăng gấp đôi?

Bitcoin đã giảm xuống dưới mốc tâm lý 50 nghìn đô la sau khi đạt mức cao nhất mọi thời đại là hơn 64 nghìn đô la trong những tuần gần đây, trong khi Ethereum giảm mạnh 11,85% trong 24 giờ qua.

Theo thông báo:

“Sự sụt giảm diễn ra sau khi Biden vào thứ Năm công bố một loạt các thay đổi được đề xuất đối với mã số thuế của Hoa Kỳ, bao gồm kế hoạch tăng gần gấp đôi thuế đối với lãi vốn lên 39,6% đối với những người kiếm được hơn 1 triệu đô la.”

Đề xuất này đã thắp sáng phương tiện truyền thông xã hội với các bài đăng lưu ý rằng kế hoạch có thể làm tổn hại đến tiền điện tử. BTC hiện đang dao động quanh mức 48.807 đô la và ETH đang giao dịch ở mức 2.187 đô la vào thời điểm viết bài, theo CoinMarketCap.

Sự suy giảm có lẽ là tạm thời

Một số nhà giao dịch và nhà phân tích lưu ý rằng sự sụt giảm giá của các loại tiền điện tử hàng đầu có thể chỉ là tạm thời vì sự thèm muốn quá lớn từ các nhà đầu tư tổ chức và bán lẻ đối với tài sản kỹ thuật số đang thể hiện sự chấp nhận của họ.

Ví dụ, công ty tình báo kinh doanh hàng đầu MicroStrategy gần đây đã mua thêm 205 Bitcoin trị giá 10 triệu đô la. Việc mua này đã tăng danh mục đầu tư Bitcoin của nó lên 91.064 BTC.

Cả Ethereum và Bitcoin đều đã trải qua những đợt tăng giá đáng chú ý, với vốn hóa thị trường của sau này đã tăng vượt mốc 1 nghìn tỷ đô la.

Một số phát triển đáng chú ý của ETH bao gồm giải quyết các giao dịch trị giá 1,5 nghìn tỷ đô la trong quý đầu tiên của năm 2021 so với 1,3 nghìn tỷ đô la vào năm 2020.

Xu hướng tăng trong các giao dịch dựa trên thực tế là ngày càng có nhiều người tham gia vào nhóm Ethereum. Ví dụ: WeWork, một công ty bất động sản thương mại của Mỹ cung cấp nơi làm việc chung linh hoạt, gần đây đã hợp tác với Coinbase và Bitpay để chấp nhận thanh toán tiền điện tử dưới dạng Bitcoin, Ethereum, USD Coin và Paxos.