Các nghị sĩ Hàn Quốc tìm cách cấm các Crypto Felons quay trở lại ngành

Các nhà lập pháp đã tuyên bố rằng các tội phạm tiền điện tử của Hàn Quốc đã bị kết án nên bị cấm tái gia nhập thị trường tiền điện tử trong nước – khi các chính trị gia tiếp tục những gì họ đã tuyên bố sẽ là một “cuộc đàn áp” đối với những bất thường trong ngành.

Theo hãng truyền thông Weekly Today, nghị sĩ có ảnh hưởng Lee Jung-mun, thuộc Đảng Dân chủ cầm quyền, đã đệ trình một đề xuất với sự ủng hộ của một số đồng nghiệp rằng sẽ thấy một luật mới được ban hành vào tháng trước được sửa đổi để bao gồm những thay đổi được đề xuất. .

Lee là thành viên của Ủy ban Các vấn đề Chính trị của Quốc hội cũng như Ủy ban Đặc biệt về Thanh toán và Ngân sách của Quốc hội. Và mặc dù đảng của anh ấy vẫn chưa cho biết liệu họ có ủng hộ đề xuất hay không, nhưng làn gió thay đổi đang thổi đến ở Seoul, nơi chính phủ đã cam kết “ngăn chặn” hành vi chơi xấu trong lĩnh vực tiền điện tử “quá nóng”.

Khối lượng giao dịch đã tăng vọt ở Hàn Quốc kể từ đầu năm 2021.

Cuộc đàn áp tiền điện tử cuối cùng đã được thực hiện vào năm 2018 và đã khiến hầu hết các nhà khai thác tiền điện tử có chỗ dựa hợp pháp, đặt họ ngang hàng với các nhà điều hành cờ bạc và hộp đêm. Các đợt chào bán tiền xu ban đầu (ICO) ở tất cả các hình thức của chúng vẫn là bất hợp pháp trong nước và các biện pháp hạn chế đã được áp dụng vào tháng trước có vẻ có khả năng buộc đóng cửa ngoại trừ một số nhà khai thác trao đổi tiền điện tử được chọn.

Nhưng các biện pháp được đề xuất của Lee sẽ tiến thêm một bước nữa – và tìm cách loại trừ bất kỳ ai bị kết tội gian lận kinh tế liên quan đến tiền điện tử, biển thủ, giả mạo và sơ suất hình sự khỏi việc đảm nhận vị trí trong một công ty tiền điện tử hoặc bắt đầu kinh doanh tiền điện tử của riêng họ.

Lee tuyên bố rằng vì hầu hết các tội phạm liên quan đến tiền điện tử đều bị trừng phạt theo luật hình sự, chứ không phải luật tài chính, các tòa án hiện không có khả năng ngăn những tội phạm bị kết án quay trở lại ngành công nghiệp tiền điện tử để có khả năng lừa đảo nhiều nhà đầu tư hơn.

Ông nói thêm rằng hệ thống tư pháp hình sự của quốc gia cần sự trợ giúp để “bắt kịp” với quy mô ngày càng tăng của thị trường tiền điện tử toàn cầu.