Các nhà đầu tư nên ‘xem xét nghiêm túc’ việc bán một số tiền điện tử, CTO của Ripple cho biết khi Bitcoin đạt đỉnh $ 64.500

Vì nhiều loại tiền điện tử đã trải qua một đợt tăng giá sau khi niêm yết trực tiếp của Coinbase, Giám đốc Công nghệ của Ripple, David Shwartz đã nhận xét rằng các nhà đầu tư nên thanh lý một số khoản nắm giữ tiền điện tử của họ, đặc biệt nếu họ có một số tiền lớn.

Schwartz đã tweet:

“Nếu bạn có một lượng tiền mã hóa thay đổi cuộc sống, vui lòng dành thời gian xem xét nghiêm túc việc bán một số để giảm rủi ro và rủi ro của bạn.”

Tuy nhiên, ông giải thích rằng đây không phải là một hình thức dự đoán về cách thị trường sẽ hoạt động.

Đây là một tuần tuyệt vời đối với ngành công nghiệp tiền điện tử, vì nhiều altcoin và Bitcoin đã tăng lên một tầm cao mới, sau khi Coinbase thông báo niêm yết. Schwartz nhận xét: “Coinbase sắp bắt đầu giao dịch với mức vốn hóa thị trường khoảng 65 tỷ đô la.

CTO của Ripple tiếp tục gợi ý rằng sẽ sớm có nhu cầu từ các tổ chức tài chính về “chiến lược tiền điện tử thực sự”.

Mặc dù Schwartz hiện đang khuyên các nhà đầu tư bán một số nắm giữ tiền điện tử của họ để giảm thiểu rủi ro, nhưng trước đó anh ta đã bày tỏ sự hối tiếc vì đã thanh lý số tiền nắm giữ Ethereum (ETH) của mình trước thời điểm đỉnh cao của tiền điện tử. Vào năm 2019, Schwartz đã bán 40.000 Ether với giá mỗi đô la như một phần của “kế hoạch chế nhạo”. Số tiền đó sẽ tương đương với giá trị hơn 95.480.0000 với định giá hiện tại của Ether.

Nhu cầu về tiền điện tử đang gia tăng

Nhiều nhà đầu tư tổ chức đã bắt đầu nhận ra tiềm năng của Bitcoin, Ether và các loại tiền điện tử khác và bắt đầu theo bước MicroStrategy trong việc nắm giữ vị trí của Bitcoin. Với MicroStrategy dẫn đầu, Square, Tesla và Meitu đã làm theo và đảm bảo một phần dự trữ ngân khố của họ bằng tiền kỹ thuật số.

Điều này đã giúp đẩy Bitcoin lên cao hơn. Trước khi niêm yết trên Coinbase, tiền điện tử đã tăng 6% trong 24 giờ qua. Nó đã đạt mức cao kỷ lục mới hơn 64.500 đô la và đang giao dịch ở mức 64.501,58 đô la vào thời điểm viết bài.

Bất chấp cột mốc quan trọng này, Bitcoin vẫn là một công nghệ non trẻ và nhiều nhà quản lý quỹ thậm chí đã bày tỏ lo ngại rằng tiền điện tử là một bong bóng. Theo một cuộc khảo sát được thực hiện bởi Ngân hàng Trung ương Hoa Kỳ và được chia sẻ với Forbes, 74% người quản lý quỹ cho rằng Bitcoin chỉ là bong bóng, trong khi 16% không chia sẻ quan điểm này.

Mặc dù Bitcoin đã thu hút được nhiều nhà đầu tư tổ chức và bán lẻ, nhưng vẫn còn nhiều người hoài nghi về giá trị của nó, vì tiền điện tử vẫn là một loại tài sản dễ bay hơi. Tuy nhiên, các chuyên gia trong ngành đang nhận ra rằng Bitcoin đang dần trưởng thành và đã chỉ ra rằng tiền điện tử vẫn chưa đạt được giá trị cao nhất.