Các nhà giao dịch tiền điện tử của Hàn Quốc đang xoay quanh các altcoin ‘vốn hóa nhỏ hơn’

Hoạt động giao dịch bitcoin ở Hàn Quốc được cho là đã giảm trong bối cảnh mối quan tâm ngày càng tăng đối với các altcoin nhỏ hơn.

Các sàn giao dịch tiền điện tử “bốn lớn” của Hàn Quốc – Bithumb, Korbit, Upbit và Coinone – đang cho thấy sự giảm nhiệt rõ rệt đối với sự nhiệt tình của Bitcoin (BTC).

Trong khi đó, các altcoin hiện đang chiếm khối lượng giao dịch cao nhất trong 24 giờ theo dữ liệu từ nhiều công ty tổng hợp thị trường.

Ngoài XRP, thường được các nhà giao dịch tiền điện tử ở Châu Á ưa chuộng, các loại tiền thay thế có vốn hóa thị trường nhỏ hơn đang dẫn đầu về khối lượng giao dịch trên bốn đồng tiền lớn.

Dữ liệu từ trang web nghiên cứu tiền điện tử Messari cho thấy Ravencoin (RVN), Giao thức gần (NEAR) và Loại mạng mới (NKN) là ba loại tiền điện tử được giao dịch hàng đầu theo khối lượng trên sàn giao dịch Upbit.

Sự gia tăng khối lượng của NKN trên các sàn giao dịch của Hàn Quốc là dấu hiệu cho thấy trục xoay altcoin dường như đang có được chỗ đứng trong số các nhà giao dịch tiền điện tử trong nước.

Như đã báo cáo trước đây của Cointelegraph, NKN đã chứng kiến ​​mức tăng 1.400% trong khoảng thời gian từ ngày 8 tháng 3 đến ngày 6 tháng 4, với mã thông báo tăng 83 lần so với đầu năm tính đến thời điểm viết bài.

Dữ liệu trao đổi của CoinMarketCap cho thấy XRP là altcoin được giao dịch số một trên tất cả bốn sàn giao dịch tiền điện tử lớn ở Hàn Quốc. Thật vậy, 10 con số về khối lượng giao dịch hàng đầu trên bốn sàn giao dịch bị chi phối bởi các mã thông báo vốn hóa nhỏ hơn như MileVerse (MVC) và Chiliz (CHZ).

So với ảnh chụp nhanh về khối lượng giao dịch CHZ trên Upbit vào tháng 1, hoạt động 24 giờ của mã thông báo mạng xã hội đã tăng từ dưới 5 triệu đô la lên hơn 730 triệu đô la vào tháng 4. Các altcoin vốn hóa nhỏ hơn thống trị hoạt động giao dịch trên các sàn giao dịch của Hàn Quốc đã tăng trung bình 3.000%.

Sự tranh giành các altcoin này có khả năng mang lại lợi nhuận “nóng bỏng” đã dẫn đến sự sụt giảm khối lượng giao dịch Bitcoin trên các sàn giao dịch của Hàn Quốc. Khối lượng BTC giảm từ 30% đến 40% trên bốn đồng tiền lớn.

Bitcoin hiện đang trải qua một đợt hành động giá tích cực khác và đã thiết lập mức cao nhất mọi thời đại mới trên 62.000 đô la. BTC đang giao dịch ở mức trung bình là 71.200 đô la trên bốn ông lớn của Hàn Quốc với mức phí bảo hiểm của Kimchi là khoảng 13% tính đến thời điểm viết bài.