Các quan chức hải quan Hàn Quốc hứa về cuộc ‘Crackdown tiền điện tử’ của riêng họ

Các cơ quan hải quan Hàn Quốc đã thêm tiếng nói của họ vào dàn hợp xướng của các quan chức công quyền hứa hẹn sẽ “kiềm chế” các giao dịch tiền điện tử bất hợp pháp – đặc biệt là các giao dịch liên quan đến chuyển tiền ra nước ngoài và các thương nhân cơ hội tìm cách tận dụng lợi thế của kim chi.

Trong một báo cáo từ Hankook Ilbo, Cơ quan Hải quan Hàn Quốc được trích dẫn nói rằng họ sẽ tăng cường “giám sát các tội phạm liên quan đến tài trợ thương mại và các giao dịch ngoại hối sử dụng tiền điện tử”.

Một phát ngôn viên cũng nói thêm rằng “các loại tiền điện tử có thể được sử dụng cho các tội phạm tài chính như đánh cắp tài sản, ngụy trang các giao dịch [bất hợp pháp] thành các giao dịch thương mại hoặc rửa tiền”. Cơ quan Hải quan Hàn Quốc cho biết họ sẽ “theo dõi những xu hướng này” và nếu họ tìm thấy bằng chứng về những hành vi sai trái sẽ “bắt đầu điều tra”.

Dịch vụ hải quan nói thêm rằng các nỗ lực “giám sát” của riêng họ đối với “các giao dịch tiền điện tử” sẽ độc lập với “cuộc đàn áp chung” được công bố gần đây của chính phủ.

Người phát ngôn kết luận rằng “các giao dịch mật mã bất hợp pháp” sẽ là “phần mở rộng” của “hoạt động giám sát“ tội phạm tài chính liên quan đến thương mại và giao dịch ngoại hối bất hợp pháp ”của dịch vụ.

Như đã báo cáo, phí bảo hiểm kim chi là một hiện tượng theo đó nhu cầu đối với các mã thông báo như bitcoin (BTC) và các loại tiền thay thế lớn ở Hàn Quốc cao đến mức giá được đẩy lên trên mức trung bình toàn cầu. Một số đã tìm cách khai thác điều này bằng cách mua mã thông báo từ những người bán ở nước ngoài – chủ yếu là các nhà cung cấp không cần kê đơn ở Trung Quốc – và sau đó bán đồng tiền này trên các sàn giao dịch trong nước.

Chính phủ đã bắt đầu dựa vào các ngân hàng, yêu cầu họ hạn chế các khoản kiều hối “đáng ngờ” đến Trung Quốc – với một ngân hàng thương mại lớn, Woori, đã rơi vào tình trạng khó khăn.

Trong những tuần trước, phí bảo hiểm của kim chi đã tăng lên đến mốc 18%, nhưng dữ liệu từ Scolkg tại thời điểm viết bài cho thấy rằng nó đã giảm trở lại mức khoảng 8% – có nghĩa là giá của BTC 1 cao hơn khoảng 4.480 USD. đắt trên sàn giao dịch hàng đầu thị trường trong nước Upbit so với mã thông báo sẽ có giá trên nền tảng toàn cầu của Binance.