Các quỹ giàu có của nhà nước được cho là đang tìm cách mua Bitcoin

Giám đốc điều hành của New York Digital Investment Group (NYDIG). Robert Gutmann, đã tiết lộ rằng các quỹ tài sản có chủ quyền đang hỏi về việc đầu tư vào bitcoin tiền điện tử hàng đầu.

Theo Cointelegraph, những lời của Gutmann được đưa ra trong cuộc trò chuyện với cựu giám đốc điều hành của Goldman Sachs và người sáng lập Real Vision, Raoul Pal trong một podcast. Gutmann nói rằng NYDIG đã trò chuyện với các quỹ tài sản có chủ quyền về các khoản đầu tư BTC.

Pal xác nhận tiết lộ của Gutmann và tuyên bố rằng quỹ tài sản có chủ quyền của Singapore, Temasek, đã mua tiền điện tử hàng đầu, đặc biệt tập trung vào các đồng tiền mới được đúc đến trực tiếp từ các thợ đào.

Đáng chú ý là Temasek có tài sản quản lý hơn 306 tỷ đô la Singapore (226,6 tỷ đô la Mỹ). Pal gọi sự gia nhập của các quỹ tài sản có chủ quyền vào không gian tiền điện tử là một “bức tường tiền”. Trong vài tháng qua, nhiều tổ chức khác nhau đã mua bitcoin.

Chúng bao gồm Ruffer Investment, MassMutual, MicroStrategy, Tesla và các công ty giao dịch công khai khác. Cụ thể, MicroStrategy và Tesla đã phân bổ hơn 1 tỷ đô la để mua BTC và cả hai dường như đều có xu hướng xanh trong các khoản đầu tư của họ.

Gutmann đã đưa ra sự tương đồng giữa sự hấp dẫn của bitcoin đối với các công ty đại chúng và các quỹ tài sản có chủ quyền, chỉ ra rằng các nhà đầu tư tổ chức đang tìm cách bảo vệ các khoản nợ bằng đô la của họ. Một số tổ chức đã mua BTC đã trích dẫn việc sử dụng nó như một biện pháp bảo vệ chống lại lạm phát và khả năng giảm giá tiền tệ như một động cơ.

Đáng chú ý là Raoul Pal đã đưa ra một số dự đoán về giá tiền điện tử tăng giá. Đầu năm nay, Pal cho biết anh ấy tin rằng giá Ethereum có thể lên đến 20.000 đô la “chu kỳ này” dựa trên Luật Metcalfe.

Tương tự, cựu giám đốc điều hành của Goldman Sachs dự đoán giá bitcoin có thể đạt 1 triệu đô la trong chu kỳ tăng giá này nếu tiền điện tử đi theo đường parabol như trong các chu kỳ tăng giá trước đó, dẫn đến việc giảm giá đáng kể.