Cách $ XRP tạo điều kiện thuận lợi cho việc chuyển tiền giữa Úc và Đông Nam Á

Gần đây, một công ty FinTech của Úc cho biết họ đang sử dụng RippleNet, mạng thanh toán toàn cầu của Ripple, để xử lý các khoản thanh toán xuyên biên giới giữa Úc và các quốc gia ở Đông Nam Á, chẳng hạn như Philippines.

Mặc dù Ripple đã ký thỏa thuận với Novatti Group Limited (ASX: NOV) vào tháng 12 năm 2020, nhưng phải đến ngày 9 tháng 4, Novatti mới thông báo rằng công ty Úc đã thông báo rằng họ đã bắt đầu sử dụng giải pháp Thanh khoản theo yêu cầu (ODL) của Ripple. cho các khoản thanh toán xuyên biên giới gần như tức thì mà không cần cấp vốn trước và “các giao dịch tạo doanh thu đang diễn ra”.

Image

Theo thông cáo báo chí này, Novatti hiện đang “hợp tác với công ty con của Úc của nhà cung cấp dịch vụ chuyển tiền phi ngân hàng lớn nhất Philippines, thuộc sở hữu của Philippines, iRemit, thông qua RippleNet.” Hơn nữa, rõ ràng, “các cuộc thảo luận đã được tiến hành để mở rộng dịch vụ này cho các khách hàng dịch vụ tài chính mới ở Đông Nam Á.”

Peter Cook, Giám đốc điều hành tại Novatti Group Limited, đã nói như thế này:

“Chúng tôi rất vui khi thấy mối quan hệ hợp tác này mang lại hiệu quả cho cả Novatti và Ripple trong một khoảng thời gian ngắn như vậy. Quan hệ đối tác với Ripple không chỉ cung cấp cho khách hàng của Novatti quyền truy cập vào các giải pháp thanh toán mới, sáng tạo mà còn làm nổi bật cách quan hệ đối tác của Novatti chuyển thành doanh thu….

“Sự thành công ban đầu của quan hệ đối tác giữa Novatti với Ripple cũng làm nổi bật những lợi ích của việc mở rộng ra nước ngoài của chúng tôi kể từ đầu năm nay… Như đã thể hiện qua Ripple, việc mở rộng này mở ra cho Novatti những cơ hội doanh thu mới và cung cấp cho chúng tôi cơ hội tiếp xúc nhiều hơn với nhu cầu toàn cầu cho các khoản thanh toán kỹ thuật số mà chúng tôi mong đợi sẽ tăng tốc trong tương lai. “

Đối với Ripple, hôm qua (14 tháng 4), nó đã xuất bản một bài đăng trên blog cho biết điều này về việc sử dụng ODL của Novatti:

“ODL cho phép Novatti và các khách hàng fintech của mình thực hiện lời hứa này vì nó cho phép thanh toán xuyên biên giới ngay lập tức mà không cần cấp vốn trước. Trước ODL, các nhà cung cấp dịch vụ chuyển tiền sẽ cần phải giữ các tài khoản được cấp vốn trước ở mỗi bên của giao dịch bằng nội tệ của quốc gia đó ”.

Ngay trước thông báo của Novatti, XRP đã được giao dịch quanh mức $ 1,0477 trên sàn giao dịch tiền điện tử Bitstamp. Kể từ đó, XRP (hiện tại là 1,7275 đô la) đã tăng 64,88%.

Biểu đồ XRP-USD một tháng (Bitstamp) theo TradingView

Các quan điểm và ý kiến được thể hiện bởi tác giả, hoặc bất kỳ người nào được đề cập trong bài viết này, chỉ nhằm mục đích cung cấp thông tin và chúng không cấu thành lời khuyên về tài chính, đầu tư hoặc các lời khuyên khác. Đầu tư vào hoặc giao dịch tiền điện tử đi kèm với rủi ro mất mát tài chính cao.