Chủ tịch Ngân hàng Dự trữ Liên bang nói Bitcoin rõ ràng là một kho lưu trữ giá trị

Chủ tịch Ngân hàng Dự trữ Liên bang Dallas nói rằng bitcoin rõ ràng là “một kho lưu trữ giá trị”. Nhấn mạnh sự khác biệt giữa các loại tiền điện tử, như bitcoin và các loại tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương, ông nói rằng loại tiền sau “sẽ không nhất thiết phải là một kho lưu trữ giá trị”.

Giám đốc Ngân hàng Fed gọi Bitcoin là một kho lưu trữ giá trị

Chủ tịch của Ngân hàng Dự trữ Liên bang Dallas, Robert Kaplan, đã nói về bitcoin và tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC) vào thứ Sáu tại Hội nghị Bitcoin A&M Texas năm 2021 do Trường Kinh doanh Mays tổ chức.

Đầu tiên, Kaplan giải thích rằng anh ta sẽ phân biệt giữa bitcoin và các loại tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương. “Tôi sẽ phân biệt giữa tiền điện tử, như bitcoin và các cuộc thảo luận đang diễn ra về tiền kỹ thuật số,” chẳng hạn như thử nghiệm nhân dân tệ kỹ thuật số ở Trung Quốc, anh ấy mô tả.

Ông tiếp tục giải thích rằng thách thức đối với bitcoin là “nó sẽ được chấp nhận rộng rãi như thế nào.” Giám đốc Ngân hàng Dự trữ Liên bang Dallas nói rõ:

Hiện tại, rõ ràng đó là một kho giá trị.

“Rõ ràng là nó chuyển động rất nhiều về giá trị,” anh tiếp tục. “Điều đó có thể khiến nó không lan truyền quá xa như một phương tiện trao đổi và áp dụng rộng rãi nhưng điều đó có thể thay đổi và điều đó sẽ phát triển”.

Giám đốc ngân hàng Fed cũng xác nhận rằng ông và nhóm của mình “đã nghiên cứu rất nhiều và sẽ tiếp tục nghiên cứu bitcoin và các loại tiền điện tử khác”.

Sau đó, ông nói về các loại tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương, nhấn mạnh:

Các cuộc thảo luận trên khắp thế giới về tiền kỹ thuật số hơi khác nhau ở chỗ tiền kỹ thuật số không nhất thiết phải là vật lưu trữ giá trị.

“Nếu bạn lo lắng về giá trị của đồng tiền cơ bản, chẳng hạn như ở Trung Quốc, tiền kỹ thuật số có thể gắn liền với giá trị của đồng tiền bên dưới,” ông nói thêm rằng đó cũng là “một cách thanh toán dễ dàng, trong nước thanh toán trước, nhận tiền đến nơi cần thiết. “

Kaplan nhấn mạnh thêm: “Trong một số trường hợp, bạn có thể tranh luận ở Trung Quốc rằng đó là một cách để theo dõi dòng chảy… và cuối cùng thì điều này sẽ đi đến đâu, và có nhiều đồn đoán về các khoản thanh toán toàn cầu và hệ lụy”.

Đối với đồng đô la kỹ thuật số, Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell cho biết vào tháng Hai rằng Fed đang tích cực nghiên cứu khả năng phát hành đồng đô la kỹ thuật số. Ông nhấn mạnh rằng đây là một “dự án ưu tiên rất cao” đối với Fed. Trong khi đó, Ngân hàng Dự trữ Liên bang Boston và Viện Công nghệ Massachusetts (MIT) có kế hoạch tiết lộ ít nhất hai nguyên mẫu của đồng đô la kỹ thuật số trong quý 3 năm nay.