Chuyên gia tin rằng Khai thác tiền điện tử chạy bằng năng lượng hạt nhân có thể giúp Ukraine giải quyết các vấn đề về chi tiêu năng lượng

Khai thác bitcoin có thể là một tài sản thích hợp để giải quyết một trong những vấn đề quan trọng trong ngành năng lượng Ukraine: chi tiêu. Một chuyên gia tài chính đã ca ngợi sự thúc đẩy gần đây của chính phủ Ukraine đối với hoạt động khai thác tiền điện tử chạy bằng năng lượng hạt nhân trên toàn quốc.

Chuyên gia cho biết: Khai thác tiền điện tử có thể giúp giảm thiểu biến động trong tiêu dùng

Trong cuộc phỏng vấn với Inshe, Alexei Mushak, cố vấn kinh tế của cựu Thủ tướng Oleksiy Honcharuk, Ukraine cần những người khai thác bitcoin (BTC), nhưng quan trọng nhất là tận dụng lợi thế của các nhà máy điện hạt nhân để vận hành trơn tru đồng thời giúp tiết kiệm chi phí.

Anh ấy đã giải thích:

Thiết bị hiện đại (máy khai thác ASIC) có thể bật hoặc tắt trong khoảng thời gian một phút. Khai thác tiền điện tử có thể làm dịu các biến động về tiêu thụ và sản xuất [tại các nhà máy điện hạt nhân].

Hơn nữa, bằng cách thúc đẩy khai thác tiền điện tử trong nước, NAEC Energoatom, công ty nhà nước vận hành các nhà máy điện hạt nhân của Ukraine, có thể có khả năng mở rộng thị trường bán hàng của mình trong tương lai gần, sau khi lỗ 171 triệu đô la vào năm 2020.

Trung tâm dữ liệu khai thác tiền điện tử ‘hạt nhân’ sẽ được ra mắt vào năm 2023

Nhưng khai thác tiền điện tử chạy bằng năng lượng hạt nhân là một dự án đã được thực hiện từ tháng 5 năm 2020.

Dự án do cựu quyền Bộ trưởng Năng lượng Olga Buslavets làm tác giả. Nó tìm cách xây dựng các trung tâm dữ liệu gần bốn nhà máy hạt nhân của NAEC Energoatom trong giai đoạn đầu.

Các trung tâm dữ liệu như vậy – được chính phủ phê duyệt – có thể có khả năng khai thác BTC và các loại tiền thay thế lớn, mặc dù nó không được nêu rõ trong kế hoạch. Nếu dự án diễn ra như dự kiến, nó có thể được khánh thành vào năm 2023.

Ngoài ra, như Bitcoin.com News đã đưa tin vào ngày 30 tháng 1 năm 2021, nhà máy điện hạt nhân thuộc sở hữu của chính phủ Ukraine đã chọn một công ty để xây dựng một trung tâm dữ liệu lớn ở Rivne cho các hoạt động khai thác tiền điện tử.

Trung tâm dữ liệu sẽ được đặt tại nhà máy điện hạt nhân Rivne sau khi công ty xây dựng này nhận được 8,92 triệu Hryvnia (317,620 USD) tài trợ. Công ty dự kiến ​​sẽ hoàn thành việc xây dựng trung tâm dữ liệu vào ngày 31 tháng 8 năm 2022.

Nhìn chung, Ukraine chiếm một phần đáng kể thị phần khai thác tiền điện tử. Theo Mushak, quốc gia này có 30% thị trường khai thác bitcoin. Tuy nhiên, hoạt động khai thác đang chậm lại trong vài năm gần đây.