Cổ phiếu AAPL tăng 3% trong thời gian trước khi đưa ra thị trường, Apple báo cáo Doanh số bán hàng cao hơn 54% trong Quý 1 và 90 tỷ đô la trong Mua lại cổ phiếu

Apple đã ghi nhận doanh thu 89,58 tỷ USD trong Q1 so với 77,36 tỷ USD mà các nhà phân tích kỳ vọng theo một cuộc khảo sát do Refinitiv thực hiện.

Cổ phiếu của Apple Inc (NASDAQ: AAPL) đã tăng hơn 2,97% trong phiên giao dịch trước ngày thứ Năm để giao dịch quanh mức 137,55 đô la. Mức tăng đột biến được cho là do thu nhập quý đầu tiên và kết quả doanh thu được công bố vào thứ Tư. Theo Apple, doanh số bán hàng của hãng đã tăng khoảng 54% trong quý 1 so với quý tương tự của năm ngoái.

Ngoài ra, cổ phiếu của Apple có thể đã phản ứng trước thông tin rằng công ty đã dành 90 tỷ đô la để mua lại cổ phiếu trong quý thứ hai. Đáng chú ý, công ty đã sử dụng 50 tỷ đô la mua lại cổ phần vào năm ngoái và 75 tỷ đô la trong năm trước.

Quan trọng nhất, Apple đã ghi nhận doanh thu hai con số ở hầu hết các ngành hàng của mình. Đối với mảng iPhone, công ty đã ghi nhận mức tăng 65% về doanh số so với năm ngoái. Mặt khác, phân khúc Mac và iPad ghi nhận mức tăng vọt lần lượt là 70,1% và 79% về doanh số bán hàng trong ba tháng đầu năm.

Kết quả Quý 1 của Apple và Triển vọng thị trường

Trong ba tháng đầu tiên, Apple đã báo cáo thu nhập trên mỗi cổ phiếu là 1,40 đô la so với kỳ vọng của các nhà phân tích là 0,99 đô la theo một cuộc khảo sát do Refinitiv thực hiện. Apple đã ghi nhận doanh thu quý 1 là 89,58 tỷ đô la so với 77,36 tỷ đô la mà các nhà phân tích kỳ vọng theo một cuộc khảo sát được thực hiện bởi Refinitiv.

Đối với mảng iPhone, Apple ghi nhận doanh thu quý 1 là 47,94 tỷ USD, so với mức doanh thu dự kiến ​​là 41,43 tỷ USD so với cùng kỳ năm ngoái. Trong quý đầu tiên, Apple đã báo cáo doanh thu 16,90 tỷ đô la cho lĩnh vực dịch vụ liên quan đến đăng ký trả phí.

Đối với mảng máy tính Mac, Apple báo cáo doanh thu quý 1 là 9,10 tỷ USD so với mức doanh thu dự kiến ​​là 6,86 tỷ USD của các nhà phân tích Phố Wall. Đối với mảng iPad, công ty báo cáo doanh thu 7,80 tỷ đô la so với doanh thu dự kiến ​​là 5,58 tỷ đô la. Các sản phẩm khác mà công ty cung cấp chiếm doanh thu 7,83 tỷ USD so với ước tính 7,79 tỷ USD.

Apple với tư cách là một công ty công nghệ đa quốc gia của Mỹ đã quan sát thấy số lượng người mua mới cao hơn, đặc biệt là những người thích làm việc bằng cách sử dụng các sản phẩm Mac.

Giám đốc điều hành Tim Cook của Apple nói với CNBC: “Chúng tôi đang chứng kiến ​​những người mua lần đầu tiên mạnh mẽ trên máy Mac… nó tiếp tục chạy về phía nam chỉ ở mức 50%. “Và, ở Trung Quốc, con số này thậm chí còn cao hơn thế… khoảng 2/3. Và điều đó nói lên rằng mọi người thích làm việc trên Mac hơn. “

Trung Quốc đã phục hồi sau sự tàn phá của coronavirus với tốc độ nhanh hơn so với các nền kinh tế phát triển khác, do đó giải thích về doanh số bán hàng cao hơn ở Trung Quốc. Doanh số bán được trong quý đầu tiên được củng cố một phần nhờ chip M1 cho phép máy hoạt động với thời lượng pin lâu hơn.