Cơ quan quản lý của Louisiana đồng ý cho Bitcoin

Louisiana gần đây đã đánh giá cao thành công của Bitcoin trong một giải pháp mới.

Bitcoin đã đạt được mức độ chấp nhận ngày càng tăng trong vài tháng qua trong bối cảnh nó đã tăng lên 60.000 đô la. Chính phủ bang Louisiana của Hoa Kỳ gần đây đã phát hành một nghị quyết, trong đó ghi nhận một số thành tựu của Bitcoin (BTC).

“VẬY, HÃY GIẢI QUYẾT rằng Hạ viện của Cơ quan lập pháp bang Louisiana khen ngợi Satoshi Nakamoto vì những đóng góp của ông ấy cho an ninh kinh tế,” Nghị quyết số 33 của Hạ viện Mark Wright cho biết. Theo một bài báo từ The Hill, tài liệu đã được ký vào thứ Năm.

Người sáng tạo Bitcoin ẩn danh Satoshi Nakamoto đưa ra lời cảm ơn sau khi tài liệu này đã vỗ về BTC vì sự thành công của nó về mặt áp dụng và vốn hóa thị trường. Những dòng đầu tiên của độ phân giải có nội dung:

“Để khen ngợi Bitcoin vì sự thành công của nó trong việc trở thành tài sản nghìn tỷ đô la phi tập trung đầu tiên và khuyến khích chính quyền tiểu bang và địa phương xem xét các cách có thể giúp họ hưởng lợi từ việc tăng cường sử dụng công nghệ mới này”.

Bitcoin đã đạt được mức vốn hóa thị trường hơn 1 nghìn tỷ đô la vào đầu năm 2021. Cột mốc quan trọng này xảy ra sau khi tài sản phá vỡ mức cao kỷ lục năm 2017, mà nó đã đạt được vào cuối năm 2020.

Tài liệu của Louisiana đã mô tả một số chi tiết xung quanh Bitcoin, bao gồm ghi nhận sự phổ biến của nó, sự phân quyền và cách sử dụng của nó. Nghị quyết thậm chí còn hướng tới tài sản như một giải pháp thay thế vàng. Tài liệu cho biết: “Bitcoin, có khả năng thay thế vàng làm dự trữ tiền tệ, có giới hạn và hữu hạn và chỉ có khả năng tối đa là 21 triệu bitcoin được phép sản xuất,” tài liệu cho biết.

Trong khoảng hơn một năm trở lại đây, một số công ty đã mua Bitcoin như một tài sản, dẫn đến sự chú ý ngày càng tăng.