Cơ quan quản lý Nhật Bản cảnh báo thanh thiếu niên sẽ sớm có khả năng mua tiền điện tử

Cơ quan quản lý tài chính hàng đầu tại Nhật Bản, Cơ quan Dịch vụ Tài chính (FSA) đã gửi cảnh báo về những rủi ro có thể xảy ra với đầu tư tiền điện tử cho các công dân trẻ tuổi sau khi luật mới được thiết lập để giảm độ tuổi chấp thuận tiền điện tử xuống 18 một cách hiệu quả.

Trở lại năm 2018, Chế độ ăn uống của Nhật Bản đã bỏ phiếu ủng hộ một sửa đổi pháp lý đối với Bộ luật Dân sự của đất nước sẽ chính thức hạ độ tuổi trưởng thành từ 20 xuống 18. Sửa đổi sẽ được ban hành vào ngày 1 tháng 4 năm sau. Và mặc dù công dân phải chứng minh tuổi trưởng thành (hoặc được sự cho phép của cha mẹ) để truy cập các ứng dụng và trang web giao dịch tiền điện tử theo quy định hiện hành của Nhật Bản, ngưỡng đó – hiện là 20 – sẽ giảm xuống 18 trong thời gian chưa đầy một năm.

Vì vậy, với việc đồng hồ tích tắc trước khi thanh thiếu niên lớn tuổi hơn có quyền truy cập vào thị trường tiền điện tử, FSA đã đăng một cảnh báo cho các công dân Nhật Bản trẻ hơn đã nghiền ngẫm các động thái tiền điện tử đầu tiên của họ trên trang web của mình.

FSA cảnh báo rằng “tiền điện tử khác với [fiats] mà giá trị của nó được đảm bảo bởi các quốc gia phát hành chúng, chẳng hạn như đồng yên Nhật.” Cơ quan này nói thêm rằng tất cả các nhà đầu tư có nguy cơ thua lỗ do giá giảm và biến động. Cơ quan quản lý nói thêm rằng không có mạng lưới hỗ trợ tài chính nào cho các dự án tiền điện tử đang được triển khai và những người chơi độc hại được biết là khai thác các nhà đầu tư chưa quen với các trò gian lận nghe có vẻ hợp pháp.

Cơ quan này cũng lưu ý rằng một số đường dây trợ giúp đã được mở cho những người đang gặp khó khăn trong việc hiểu các khái niệm chính, hoặc những người đã bị tổn thương do mất mát – được điều hành bởi cả cơ quan quản lý và cảnh sát.

Bất chấp những thay đổi về luật pháp, những người dưới 20 tuổi sẽ vẫn bị cấm uống rượu, hút thuốc hoặc đánh bạc trong các sự kiện đua ngựa.

Tuy nhiên, ngoài việc đầu tư tiền điện tử, những người ở độ tuổi 18 và 19 sẽ sớm có thể ký hợp đồng thuê chỗ ở, vay ngân hàng, kết hôn và mua hoặc bán ô tô mà không cần sự đồng ý của cha mẹ.

Các kế hoạch lần đầu tiên được hình thành vào cuối năm 2017, ngay sau khi FSA lần đầu tiên bắt đầu kiểm soát các sàn giao dịch tiền điện tử – nhưng trước khi xảy ra vụ hack Coincheck kinh hoàng vào đầu năm 2018.