Cơ quan thuế thu giữ tiền điện tử trị giá 25 triệu đô la từ hàng trăm nhà đầu tư tiền điện tử ở Hàn Quốc

Cục thuế của chính quyền thủ đô Seoul ở Hàn Quốc đã thông báo đã thu giữ số tiền điện tử trị giá khoảng 25 triệu đô la từ hàng trăm nhà đầu tư tiền điện tử với mức thuế quá hạn. Các loại tiền điện tử, bao gồm cả bitcoin, đã bị thu giữ từ ba sàn giao dịch. Cơ quan thuế hiện đang truy tìm thêm hàng trăm người nộp thuế chậm nộp thuế.

Thu giữ tiền điện tử để thanh toán thuế

Chính quyền thủ đô Seoul đã thông báo hôm thứ Sáu rằng họ đã thu giữ tiền điện tử từ hàng trăm cá nhân chậm thanh toán thuế của họ, Yonhap đưa tin.

Tiền điện tử thuộc về 1.566 cá nhân, bao gồm cả người đứng đầu công ty, đã được xác định bởi bộ phận thu thuế của chính quyền thành phố tại ba sàn giao dịch tiền điện tử. Cho đến nay, cơ quan thuế đã thu giữ số tiền này từ 676 người nợ chính phủ 28,4 tỷ won (tương đương 25,47 triệu USD) tiền thuế quá hạn. Nó sẽ sớm ra mắt sau tài sản tiền điện tử của 890 người khác.

Kể từ khi vụ bắt giữ tiền điện tử, 118 người nộp thuế đã trả lại 1,26 tỷ won, chính quyền thành phố cho biết, chi tiết:

Chúng tôi liên tục được yêu cầu bởi những người đóng thuế quá hạn không bán tiền điện tử của họ vì họ sẽ phải trả thuế của mình.

“Chúng tôi tin rằng những người nộp thuế hy vọng giá trị của tiền điện tử của họ sẽ tăng hơn nữa do giá tiền điện tử tăng đột biến gần đây và đã xác định rằng họ sẽ thu được nhiều hơn từ việc trả các khoản thuế quá hạn và việc thu giữ được giải phóng,” chính phủ mô tả.

Chính quyền thành phố đã đưa ra một ví dụ về người đứng đầu một bệnh viện bị tịch thu tiền điện tử. Anh ta yêu cầu nhà chức trách không bán số tiền của mình và ngay lập tức trả 580 triệu won trong số 1 tỷ won tiền thuế chưa thanh toán và cung cấp bảo đảm cho phần còn lại.

Tương tự, một người nộp thuế khác đã yêu cầu chính phủ không bán số tiền điện tử bị tịch thu trị giá 3 triệu won của anh ta, cầu xin rằng trong hai năm, giá trị của chúng sẽ tăng lên đáng kể và sẽ nhiều hơn để bù đắp khoản thuế quá hạn 20 triệu won của anh ta.

Theo cơ quan thuế, loại tiền điện tử phổ biến nhất trong số những người nộp thuế quá hạn là bitcoin (19%), tiếp theo là Dragonvein và XRP, cả hai đều ở mức 16%. Tiền điện tử phổ biến tiếp theo là ethereum (10%) và sau đó là stellar (9%).