Cơ sở hạ tầng yếu kém ngăn cản nông dân tận dụng blockchain

Trong khi ngành nông nghiệp là một trong những ngành được hưởng lợi nhiều nhất từ ​​công nghệ blockchain, khả năng tiếp cận cơ sở hạ tầng kém đã kìm hãm ngành này lại.

Trong khi ngành nông nghiệp có thể tiết kiệm hiệu quả to lớn thông qua việc áp dụng công nghệ sổ cái phân tán, nhiều nông dân thiếu cơ sở hạ tầng kỹ thuật số để hỗ trợ tích hợp các giải pháp blockchain.

Phát biểu trong khuôn khổ Tuần lễ Blockchain Úc vào thứ Tư, Bridie Ohlsson, Giám đốc điều hành của nhà cung cấp cơ sở hạ tầng nông nghiệp kỹ thuật số Geora, đã thảo luận về những thách thức liên quan đến việc thúc đẩy việc áp dụng DLT trong các ngành công nghiệp chính.

“Trong lĩnh vực công nghệ nông nghiệp, vấn đề là không có đủ cơ sở hạ tầng, không phải là không có trường hợp sử dụng,” cô nói. “Miễn là chúng tôi có những người nông dân gọi điện thoại và nói,” Này, sản phẩm của bạn trông rất tuyệt, nhưng tôi không có internet tại trang trại “, đó là vấn đề về cơ sở hạ tầng. Và vì vậy, chúng tôi chắc chắn cần đầu tư nhiều hơn vào việc tiếp cận công nghệ một cách đơn giản. “

“Vào năm 2016, khi chúng tôi bắt đầu thử nghiệm một số ứng dụng của blockchain cho [nông nghiệp], chúng tôi đã khiến mọi người không còn sử dụng giấy bút và đối thủ cạnh tranh lớn nhất của chúng tôi là Excel.”

Ohlsson cũng lập luận rằng nông nghiệp cho đến nay đã không thực hiện được lời hứa của công nghệ blockchain như một động lực để dân chủ hóa, với phần lớn các thí điểm DLT được thực hiện bởi các tổ chức công ty lớn:

“Blockchain đã là một thế giới của những phi công trị giá hàng triệu đô la cho các công ty tích hợp theo chiều dọc. Nó đã không đúng với lời hứa nhất thiết là dân chủ hóa khả năng tiếp cận công nghệ và nó quá kỹ thuật và quá đắt đối với 570 triệu nông dân trên toàn cầu để tiếp cận ”.

Tuy nhiên, Ohlsson tin rằng điều này đang thay đổi, khẳng định rằng công nghệ hiện có thể được cung cấp với một mức giá phải chăng, “thay vì bắt đầu bằng một thỏa thuận thí điểm khổng lồ, rất nhiều hợp pháp và hàng trăm triệu đô la trong ngân hàng”.

“Tôi nghĩ rằng nó đang thay đổi và tôi nghĩ rằng điều đó đưa chúng tôi vào một vị trí tốt bây giờ để tận dụng những gì chúng tôi chưa thể cung cấp trước đây,” cô nói thêm.

Với việc Australia mất hàng tỷ USD hàng năm cho các sản phẩm thực phẩm và rượu vang khai báo nguồn gốc từ Australia một cách gian lận trên thị trường toàn cầu, ngày càng nhiều công ty đang cố gắng sử dụng blockchain để chứng nhận xuất xứ và thúc đẩy tiết kiệm trên toàn bộ chuỗi cung ứng nông nghiệp. BeefChain, AgChain và VeChain chỉ là một số nhà cung cấp cung cấp giải pháp.

Năm ngoái, Mastercard, Visa và AliPay được tiết lộ là sẽ tham gia vào Hội đồng Chứng minh APAC mới ra mắt, tập trung vào các thí điểm truy tìm chuỗi cung ứng ở khu vực Châu Á – Thái Bình Dương.

Vào năm 2018, Bảo hiểm Giao thông Quốc gia của Úc đã công bố một thử nghiệm hợp tác với BeefLedger để tăng cường tính toàn vẹn của chuỗi cung ứng cho xuất khẩu thịt bò.