Cố vấn tài sản có trụ sở tại Dubai cho phép khách hàng mua bất động sản bằng Bitcoin và Ethereum

Mua bất động sản bằng tiền điện tử ngày càng trở thành hiện thực, đặc biệt là ở Dubai.

Với việc Bitcoin đang đạt được sức hút, Dubai đã đổi mới và đón đầu xu hướng kỹ thuật số, thậm chí đến mức hỗ trợ và tạo điều kiện cho các khoản thanh toán bằng tiền điện tử cho tài sản bất động sản.

Asset Advisors, một công ty bất động sản có trụ sở tại Dubai, đưa ra số liệu về những công ty đã tận dụng làn sóng kỹ thuật số. Là một công ty cung cấp các khoản đầu tư bất động sản và lựa chọn bất động sản cao cấp cho các nhà đầu tư, người mua nhà, các tập đoàn và cá nhân muốn chuyển đến Dubai, The Asset Advisors cho phép quá trình sở hữu bất động sản được hoàn tất trong thời gian thực – thông qua thanh toán Bitcoin và Ethereum . Tether (USDT) cũng được chấp nhận làm phương thức thanh toán, mặc dù lựa chọn phổ biến nhất vẫn là Bitcoin và Ethereum.

Theo Giám đốc điều hành và người sáng lập của The Asset Advisors, Fawzi Hamze, giao dịch được bảo mật và minh bạch, và khách hàng thậm chí không cần phải ở Dubai vào thời điểm mua hàng. Trong một cuộc trò chuyện với Blockchain.news, Hamze đã giải thích chi tiết về quá trình sử dụng Bitcoin và Ethereum làm tiền trả trước cho nhà ở:

“Sau khi khách hàng xác nhận được tài sản mà mình mong muốn sở hữu và chúng tôi đồng ý về giá cả, thông tin chi tiết về tài sản và tiến độ thanh toán, chúng tôi sẽ phát hành OTP (Đề nghị mua) như một hợp đồng chính thức đầu tiên để đảm bảo khách hàng sẽ mua bất động sản đó. Sau đó, khách hàng sẽ thông báo cho chúng tôi loại tiền điện tử nào mà anh ấy thích sử dụng và chúng tôi kiểm tra với sàn giao dịch tiền điện tử bên thứ 3 của chúng tôi để biết tỷ lệ phần trăm phí ”.

Để thực hiện điều này, The Asset Advisors làm việc chặt chẽ với các nhà phát triển, những người có nhiệm vụ phê duyệt sàn giao dịch tiền điện tử được sử dụng làm phương tiện trong giao dịch. Hamze giải thích thêm rằng quy trình này giúp giao dịch hiệu quả, minh bạch và an toàn. Anh ấy giải thích bước cuối cùng của giao dịch tiền điện tử:

“Sau đó, khách hàng sẽ chuyển số tiền điện tử sang ví kỹ thuật số của bên thứ ba, người sẽ thực hiện thanh toán ngay tại chỗ cho nhà phát triển. Mọi thông tin liên lạc giữa các bên là chính thức và minh bạch ”.

Sau khi thanh toán Bitcoin hoặc Ethereum được thực hiện, khách hàng sẽ nhận được biên nhận xác nhận từ nhà phát triển của The Asset Advisors. Hợp đồng mua bán sau đó sẽ được chuyển phát nhanh cho khách hàng, xác nhận khách hàng là chủ sở hữu bất động sản.

Với vốn hóa thị trường của Bitcoin vượt quá 1 nghìn tỷ đô la và Ethereum đạt 300 tỷ đô la, Hamze nói rằng tiền điện tử đang gia tăng. Ông giải thích với Blockchain.news rằng các công ty và nhà phát triển đang ngày càng tìm cách nắm bắt các tài sản kỹ thuật số và tích hợp chúng vào các mô hình kinh doanh của họ để kích thích sự đổi mới và tăng trưởng.

Với bất động sản nhà ở, Hamze giải thích rằng quá trình trở thành chủ sở hữu bất động sản đã được tạo điều kiện thuận lợi và trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn với tiền điện tử. Trong khi trước đây khách hàng sẽ phải đợi khoảng một tuần hoặc hơn để ngân hàng bắt đầu quá trình điều tra và thu thập các thủ tục giấy tờ cần thiết, việc sử dụng Bitcoin và Ethereum để mua nhà giúp giảm thiểu thời gian chờ đợi và có thể khiến khách hàng trở thành “chủ sở hữu tài sản trong thời gian ngắn hơn hơn 30 phút. ”

Do đó, Hamze dự kiến ​​rằng trong tương lai gần, việc sử dụng Bitcoin để thanh toán bất động sản sẽ được bình thường hóa, đặc biệt là ở một thị trường đang phát triển nhanh như Dubai. Anh ấy giải thích thêm:

“Về dài hạn, Bitcoin sẽ thống trị thị trường. Sử dụng công nghệ này sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho rất nhiều giao dịch trong hầu hết các lĩnh vực. Tesla, người đã đầu tư 1,5 tỷ đô la vào Bitcoin, đã bắt đầu cơ hội này bằng cách chấp nhận Bitcoin làm phương thức thanh toán ”.

Sở hữu bất động sản ở Dubai

Sở hữu bất động sản ở Dubai đặt ra nhiều lợi ích cho các nhà đầu tư. Vì Dubai là một môi trường miễn thuế thu nhập và tăng vốn, điều này có nghĩa là một cơ hội đầu tư rất lớn cho người mua. Ngoài ra, so với các thành phố và trung tâm tài chính toàn cầu khác như London, Hong Kong và New York, việc gia nhập thị trường bất động sản của Dubai có thể tỏ ra ít tốn kém hơn.

Cố vấn tài sản tạo điều kiện cho nhà đầu tư trải nghiệm và nếm trải thị trường bất động sản đầu tiên ở Dubai. Với công ty bất động sản, chương trình “Chuyển đến trả tiền sau” đã được triển khai nhằm đưa ra các gói thanh toán hấp dẫn và linh hoạt cho các nhà đầu tư tiềm năng. Với chương trình “Chuyển đến và trả tiền sau”, các nhà đầu tư có cơ hội thanh toán một số tiền được xác định trước sau khi mua bất động sản với Người tư vấn tài sản. Các kế hoạch thanh toán sau bàn giao có thể dao động từ 3-10 năm, tùy thuộc vào chủ đầu tư và loại hình dự án.

Để tìm hiểu thêm về thị trường bất động sản tại Dubai, các nhà đầu tư cũng có thể tham gia Expo 2020 để có thêm hiểu biết và thông tin. Expo 2020, một triển lãm cực kỳ được mong đợi về các khoản đầu tư có trụ sở tại Dubai trong các lĩnh vực khác nhau, dự kiến ​​sẽ thu hút hơn 25 triệu du khách đến Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE).

Theo dữ liệu thị trường trước đó, Expo 2020 đã tạo ra khoảng 277.000 việc làm mới, đây là tác động tích cực đến thị trường bất động sản. Một số chuyên gia thậm chí đã dự đoán rằng giá nhà ở sẽ tăng 20-35% do kết quả trực tiếp của Expo 2020. Với sự đánh giá cao của bất động sản ở Dubai, các nhà đầu tư có thể tận dụng cơ hội này và thấy bất động sản của họ tăng giá theo thời gian.

Sở hữu bất động sản ở Dubai do đó sẽ chứng tỏ có lợi cho các nhà đầu tư trong dài hạn. Ngoài ra, mới tuần trước, Thủ tướng UAE & Người cai trị Dubai H.H Sheikh Mohamed đã công bố kế hoạch biến Dubai trở thành thành phố tốt nhất thế giới để sinh sống. Theo kế hoạch của ông, khoảng 60% Emirates sẽ là khu bảo tồn thiên nhiên. Chính phủ cũng đang có kế hoạch tăng không gian công cộng lên 400%, không gian xanh và giải trí lên 105%. Hai trung tâm đô thị chính bổ sung cũng sẽ được thực hiện.

Với lối sống chất lượng cao mà UAE phải cung cấp và sự gia tăng trong đổi mới, do đó, các nhà đầu tư nên tận dụng những cơ hội này bằng cách đảm bảo đầu tư bất động sản ở Dubai.