Công ty luật của Craig Wright đã được Tòa án cấp cao cho phép phục vụ nhà điều hành Bitcoin.org Cobra

Vào ngày 22 tháng 4, các tài liệu được xuất bản từ công ty luật Ontier LLP cho thấy Tòa án Tối cao của London đang cấp phép cho công ty luật này để tống đạt các thủ tục pháp lý về vi phạm bản quyền đối với chủ sở hữu bitcoin.org, một nhà điều hành có biệt danh là “Cøbra”. Các thủ tục pháp lý liên quan đến việc “lưu trữ và xuất bản” một bản sao của sách trắng về Bitcoin học thuật.

Các vấn đề vi phạm bản quyền chống lại nhà điều hành của Bitcoin.org Cøbra Tiếp tục

Cách đây không lâu, Bitcoin.com News đã công bố một báo cáo liên quan đến nhà phát minh tự xưng của Bitcoin và nhà khoa học chính Craig Wright của Nchain. Trong báo cáo đó, nó lưu ý rằng các luật sư của Wright từ Ontier đang lên kế hoạch phục vụ các thủ tục pháp lý cho một số trang web lưu trữ sách trắng về Bitcoin.

Wright đã khẳng định trong nhiều năm rằng anh ấy là Satoshi Nakamoto, nhưng phần lớn cộng đồng tiền điện tử không tin anh ấy. Hơn nữa, Wright cũng tuyên bố là “chủ sở hữu hợp pháp” của sách trắng Bitcoin, miền bitcoin.org và cáo buộc rằng một nhóm người đã nắm quyền kiểm soát trang web và thay đổi thông tin.

Sau lời kêu gọi về vấn đề này với sách trắng được lưu trữ trên bitcoin.org, Liên minh Bằng sáng chế Mở Crypto (COPA) đã gửi một lá thư đến nhóm pháp lý của Wright để đặt câu hỏi về các tuyên bố. Hơn nữa, rất nhiều tổ chức và doanh nghiệp đã quyết định lưu trữ sách trắng trên vô số các cổng thông tin điện tử trên internet.

Vào tháng 4 năm 2021, COPA quyết định đưa vấn đề lên Tòa án Tối cao để đặt câu hỏi về tính hợp pháp của các tuyên bố của Wright đối với sách trắng học thuật. Vụ kiện dân sự của COPA muốn ngăn Wright khỏi loại nỗ lực này một lần nữa nếu họ chứng minh thành công anh ta không có quyền đối với bài báo học thuật.

Sau khi nộp đơn kiện dân sự của COPA, Wright đã phản hồi nỗ lực của liên minh bằng sáng chế. Một trích dẫn được gửi đến Bitcoin.com News cho biết rằng Wright hoan nghênh vụ kiện dân sự của COPA. “Đây chính xác là những gì chúng tôi muốn xảy ra trong một thời gian và tôi rất vui mừng vì cơ quan này đã đồng ý đứng ra hầu tòa vì giờ đây tôi có thể được xét xử hợp pháp bằng chứng xác thực của mình”, Wright nói trong một email vào ngày 14 tháng 4.

Wright tìm kiếm tuyên bố rằng anh ta sở hữu bản quyền trong Sách trắng về Bitcoin, điều mà Cøbra đang vi phạm

Giờ đây, theo một thông cáo báo chí do Ontier công bố, Tòa án Tối cao của London đã cho phép nhóm phục vụ nhà điều hành bitcoin.org có biệt danh là “Cøbra”. Ontier cũng tuyên bố rằng thủ tục tố tụng được ban hành vào ngày 24 tháng 2, dựa trên Danh sách Sở hữu Trí tuệ của các Tòa án Kinh doanh và Sở hữu của Anh và xứ Wales. Thông cáo báo chí cho biết thêm rằng vào ngày 21 tháng 4, “được phép phân phát‘ Cøbra ’ngoài phạm vi quyền hạn.”

Thông cáo báo chí nói thêm:

Tiến sĩ Wright đang tìm kiếm tuyên bố rằng ông sở hữu bản quyền trong Sách trắng về Bitcoin, mà ‘Cøbra’ đang vi phạm.

Thông báo báo chí được phóng viên công nghệ BBC Rory Cellan-Jones tiết lộ trên Twitter. Phóng viên BBC cho biết: “Craig Wright trong động thái pháp lý mới để chứng minh anh ta là Satoshi, kiện bitcoin.org vì vi phạm bản quyền đối với việc xuất bản sách trắng gốc về Bitcoin của“ anh ta ”. Nhà điều hành bitcoin.org Cøbra rất tích cực trên Twitter và nhà điều hành có biệt danh đã trả lời tweet gần đây của Cellan-Jones.

“Anh ấy đang cố gắng xin lệnh cấm bitcoin.org ở Vương quốc Anh. Ontier dường như đang giải trí với tưởng tượng của mình rằng anh ấy là Satoshi (một sự thật có thể khiến anh ấy trở thành người giàu thứ 25 trên thế giới), ”Cøbra trả lời. “Một ngày đáng xấu hổ đối với nghề luật sư của Anh,” Cøbra nói thêm.

Craig Wright's Law Firm Granted Permission from High Court to Serve Bitcoin.org Operator Cobra

Thông cáo báo chí của Ontier khẳng định thêm rằng “Tiến sĩ Wright không có ý định im lặng hoặc đe dọa bất kỳ ai”. Tuy nhiên, nhà phát minh Bitcoin tự xưng là “chỉ để bảo vệ các quyền vốn có đối với tài sản trí tuệ của riêng mình,” thông báo của Ontier nhấn mạnh.

“[Tiến sĩ Wright] không đồng ý rằng nó nên được sử dụng bởi những người ủng hộ và nhà phát triển các tài sản thay thế, chẳng hạn như Bitcoin Core, để quảng bá hoặc nói cách khác là xuyên tạc những tài sản đó là Bitcoin vì chúng không hỗ trợ hoặc phù hợp với tầm nhìn về Bitcoin như ông ấy đã đặt ra trong sách trắng của mình, ”Ontier kết luận.