ConsenSys huy động được 65 triệu đô la từ JP Morgan, Mastercard và những người khác

ConsenSys sẽ sử dụng số tiền huy động được để đẩy nhanh sự hội tụ của DeFi với cơ sở hạ tầng blockchain doanh nghiệp

Công ty phần mềm Ethereum ConsenSys hôm qua đã thông báo hoàn thành vòng tài trợ 65 triệu đô la, thu hút sự hỗ trợ từ Mastercard, J.P. Morgan và UBS. Các nhà đầu tư khác từ thế giới blockchain bao gồm Alameda Research, Maker Foundation, Protocol Labs, The LAO và Fenbushi. Một số người trong số họ đã chọn đầu tư với các stablecoin dựa trên Ethereum là USDC và DAI. Số tiền huy động được sẽ được sử dụng để đẩy nhanh sự hội tụ của tài chính phi tập trung (DeFi) với cơ sở hạ tầng blockchain doanh nghiệp.

Người sáng lập ConsenSys và Người đồng sáng lập Ethereum, Joseph Lubin, giải thích, “Ngăn xếp phần mềm của ConsenSys thể hiện quyền truy cập vào nền tảng tin cậy mục tiêu tự động mới được kích hoạt bởi các giao thức phi tập trung như Ethereum. Chúng tôi tự hào được hợp tác với các công ty tài chính ưu việt cùng với các công ty tiền điện tử hàng đầu để hội tụ hơn nữa các lĩnh vực tài chính tập trung và phi tập trung vào thời điểm tăng trưởng đặc biệt thú vị này đối với ConsenSys và toàn bộ ngành. ”

Cũng như đóng góp vào sự phát triển của Ethereum 2.0, ConsenSys sẽ cung cấp quyền truy cập vào các giao thức liền kề Ethereum như Filecoin và hỗ trợ mạng Ethereum lớp 2 thông qua bộ sản phẩm của mình. Chúng bao gồm MetaMask, Diligence, Codefi, Truffle, Infura và Quorum, được mua lại từ J.P. Morgan sau khi hợp tác vào tháng 8 năm 2020.

Các sản phẩm này làm cho Ethereum và Web3 dễ tiếp cận hơn đối với người tiêu dùng, nhà phát triển và doanh nghiệp. Truffle được sử dụng bởi hàng triệu nhà phát triển để triển khai các hợp đồng thông minh, các API của Infura được sử dụng bởi hơn 150.000 nhà phát triển và MetaMask có hơn 3 triệu người dùng hoạt động hàng tháng. Codefi, cùng với nhóm ConsenSys ’Protocols, đang phát triển các loại tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC) cho sáu ngân hàng khác nhau.

Raj Dhamodharan, Phó chủ tịch điều hành về tài sản kỹ thuật số và các sản phẩm và quan hệ đối tác của Mastercard, cho biết thêm:

“Enterprise Ethereum là cơ sở hạ tầng quan trọng mà chúng tôi và các đối tác của chúng tôi đang xây dựng các ứng dụng thanh toán và phi thanh toán để tạo sức mạnh cho tương lai của thương mại. Chúng tôi đang thực hiện chiến lược đa đường sắt của mình, tập trung vào các loại tiền kỹ thuật số, bao gồm cả công việc của chúng tôi hỗ trợ các ngân hàng trung ương khi họ khám phá các CBDC. Khoản đầu tư và quan hệ đối tác của chúng tôi với ConsenSys giúp chúng tôi mang lại các khả năng của Enterprise Ethereum an toàn và hiệu quả cho khách hàng của mình, những người mà chúng tôi tin rằng sẽ được hưởng lợi từ một cộng đồng Ethereum nguồn mở, mạnh mẽ để tạo ra các giải pháp phù hợp và có thể mở rộng. ”