Đối tác tiền điện tử PayPal Paxos tăng 300 triệu đô la

Vòng tài trợ mới bao gồm PayPal Ventures, Tuyên bố Đối tác, Mithril Capital và Senator Investment Group.

Paxos, một công ty tiền điện tử lớn và cộng tác viên tiền điện tử của PayPal, đã hoàn thành một vòng gây quỹ lớn ngay sau khi nhận được sự chấp thuận sơ bộ để hình thành ngân hàng ủy thác quốc gia.

Vào thứ Năm, công ty đã công bố một vòng tài trợ Series D mới trị giá 300 triệu đô la, nâng định giá của Paxos lên 2,4 tỷ đô la. Vòng tài trợ mới bao gồm các nhà đầu tư Paxos trước đây – PayPal Ventures, Tuyên bố Đối tác, Mithril Capital, Senator Investment Group, Liberty City Ventures, WestCap và những người khác.

Công ty cho biết số tiền mới huy động được sẽ giúp Paxos tiếp tục đầu tư vào việc phát triển cơ sở hạ tầng cấp doanh nghiệp và tăng cường hơn nữa cam kết về quy định, bảo mật và tuân thủ cũng như mở rộng hoạt động, công ty cho biết.

Sau sự chấp thuận sơ bộ của Văn phòng Cơ quan Quản lý Tiền tệ Hoa Kỳ vào tuần trước, Paxos cũng có kế hoạch thành lập Ngân hàng Tín thác Quốc gia Paxos trong tương lai gần. Công ty cũng đã nộp đơn đăng ký đại lý thanh toán bù trừ với Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch và đang theo đuổi giấy phép Tổ chức Thanh toán Chính ở Singapore.

Người đồng sáng lập và Giám đốc điều hành của Paxos, Charles Cascarilla cho biết nhu cầu về các giải pháp doanh nghiệp của công ty đã tăng nhanh hơn nhiều so với dự đoán của công ty.

Được thành lập vào năm 2012, Paxos nổi lên như một công ty lớn trong ngành cho phép người dùng mã hóa, lưu ký, giao dịch và thanh toán các tài sản kỹ thuật số. Paxos đã phát hành các stablecoin như Paxos Standard được chốt bằng đô la Mỹ và PAX Gold được hỗ trợ bằng vàng.

Năm ngoái, PayPal đã công bố quan hệ đối tác với Paxos để cho phép người dùng mua, bán và nắm giữ các loại tiền điện tử như Bitcoin (BTC), Ether (ETH), Bitcoin Cash (BCH) và Litecoin (LTC). Paxos cũng đã hỗ trợ công ty thanh toán Venmo thuộc sở hữu của PayPal trong việc khởi chạy giao dịch tiền điện tử vào tuần trước.