Đơn thỉnh cầu mới Kháng nghị Chủ tịch SEC đề cử Gary Gensler để “Chấm dứt vụ kiện Ripple”

Một bản kiến ​​nghị mới được đệ trình bởi một người ủng hộ XRP đã xuất hiện.

Người sáng lập Crypto & Policy, Thomas Hodge, đã khởi xướng một bản kiến ​​nghị Change.org. Đơn kiến ​​nghị được gửi đến Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Gary Gensler, yêu cầu ông chấm dứt vụ kiện chống lại Ripple sau khi ông chính thức được xác nhận là Chủ tịch của Ủy ban.

Hodge cũng yêu cầu thông qua đơn yêu cầu Gensler tiến hành một cuộc điều tra kỹ lưỡng về động cơ thầm kín đằng sau vụ kiện của Ripple, vụ kiện đã được giao cho công ty khởi nghiệp fintech “vào phút cuối”.

Bản kiến ​​nghị gợi ý rằng cựu chủ tịch SEC Jay Clayton và cựu Giám đốc tài chính doanh nghiệp William Hinman của SEC đều có thành kiến ​​với XRP, đồng thời ủng hộ Bitcoin và Ether. Báo cáo nói rằng điều này là quan trọng, vì có thể đã có lợi ích tài chính trong Bitcoin và Ether từ các giám đốc điều hành chính của SEC.

“Hai trong số những người được bổ nhiệm chính trị hàng đầu của Tổng thống Trump tại SEC – và tiếp tục – có liên kết chặt chẽ với lợi ích tài chính trong kinh doanh bitcoin, ether và công nghệ tài chính ở Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa. Bất kỳ mối liên hệ nào trong số này riêng lẻ sẽ làm dấy lên nghi vấn xung đột, nhưng kết hợp lại với nhau thì nó lại mang đến một điều gì đó bất chính hơn nhiều, ”đơn kiện cáo buộc.

Theo Hodge, Clayton chưa bao giờ đưa ra định nghĩa rõ ràng về XRP trong thời gian làm Chủ tịch. Khi SEC trước đây đã được nhắc nhở về tình trạng của XRP, câu trả lời của họ luôn lắt léo và không rõ ràng, kiến ​​nghị tuyên bố. Tuy nhiên, với Bitcoin và Ether, tiền điện tử được cơ quan phân loại rõ ràng là không phải chứng khoán, một động thái mà Hodge nghi ngờ là được thúc đẩy bởi những động cơ thầm kín. Đơn thỉnh cầu đọc:

“Khi Clayton và Hinman đương nhiệm, họ đã được hỏi liệu Bitcoin và Ether có phải là chứng khoán hay không. Họ nói rất rõ ràng, trong hồ sơ: không, họ không phải là chứng khoán vì vậy hãy tiếp tục giao dịch chúng. Cả hai đều lấy tiền từ các công ty có lợi ích trực tiếp hoặc gián tiếp rõ ràng trong các tuyên bố công khai đó ”.

Hiện tại, bản kiến ​​nghị đã thu thập được hơn 3.400 chữ ký. Đơn kiện được đưa ra vào thời điểm chủ sở hữu XRP đã nộp đơn yêu cầu tòa án tham gia với tư cách là bị đơn bên thứ ba trong vụ kiện. SEC đã đệ đơn kiện Ripple vào tháng 12 năm ngoái về XRP, cáo buộc rằng đây là một bảo mật không được kiểm soát.

Diễn biến mới nhất trong vụ kiện nóng bỏng đã mang lại chiến thắng cho Ripple, vì tòa án đã cấp cho công ty fintech quyền truy cập vào các cuộc thảo luận nội bộ của SEC về tiền điện tử. Điều này sẽ cho phép nhóm pháp lý của Ripple so sánh XRP với Bitcoin và Ether, những thứ mà SEC đã phân loại là không phải chứng khoán.

Hiện tại, bất chấp tất cả các tỷ lệ cược, XRP đã lấy lại sức mạnh, thậm chí chạm mức $ 1,00 trong thời gian ngắn. Tại thời điểm viết bài, XRP đang giao dịch ở mức 0,93 đô la. Sự tăng vọt gần đây của XRP là một bất ngờ thú vị đối với nhiều nhà đầu tư, khi đồng tiền điện tử này giảm xuống mức thấp nhất là 0,20 đô la vào tháng 12 năm 2020, sau thông báo rằng Ripple đã bị SEC kiện đòi 1,3 tỷ đô la chứng khoán tài sản kỹ thuật số chưa đăng ký.