Đồng rúp kỹ thuật số đóng một vai trò quan trọng trong tương lai của Nga khi nước này phát hành chiến lược 3 năm

Phiên bản của một loại tiền kỹ thuật số được nhà nước hậu thuẫn, đồng rúp kỹ thuật số, sẽ đóng một vai trò quan trọng trong tương lai của các khoản thanh toán ở Nga. Theo một báo cáo mới của ngân hàng trung ương của quốc gia, đồng rúp kỹ thuật số sẽ cần có thể truy cập được cả trực tuyến và ngoại tuyến và sẽ dễ dàng tích hợp vào các hệ thống thanh toán hiện có.

Nga đã tham gia cùng các đồng nghiệp của mình, dẫn đầu là Trung Quốc, những người đang khám phá một loại tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương để đi trước đường cong thanh toán kỹ thuật số. Như CoinGeek đã báo cáo vào tháng 3, Ngân hàng Trung ương Nga (CBR) đã thông báo rằng họ sẽ tung ra một nguyên mẫu đồng rúp kỹ thuật số trong năm nay. Trong quá trình thử nghiệm, CBDC sẽ không hỗ trợ các giao dịch thời gian thực.

Giờ đây, CBR đã đưa ra chiến lược toàn diện cho ngành thanh toán trong ba năm tới. Một trong những điều nổi bật là vai trò to lớn mà ngân hàng kỳ vọng đồng rúp kỹ thuật số sẽ đóng trong ba năm tới.

CBR nhắc lại một số điểm mà nó đã thực hiện trong quá khứ, chẳng hạn như sự cần thiết phải có sẵn CBDC cả trực tuyến và ngoại tuyến. Đây đã trở thành một yếu tố quan trọng đối với các nhà phát triển CBDC trên toàn cầu. Trung Quốc đang nghiên cứu tính năng này, trong khi Bahamas đã tung ra Sand Dollar.

Các tính năng bổ sung mà CBR dự kiến ​​sẽ đưa vào đồng rúp kỹ thuật số mới bao gồm các API giúp dễ dàng tích hợp CBDC vào bất kỳ hệ thống thanh toán hiện có nào khác.

CBR đã lên lịch trình thử nghiệm ban đầu vào năm 2022.

Sáng kiến ​​tăng tốc đồng rúp kỹ thuật số được đưa ra vào thời điểm chính quyền Biden áp đặt thêm các biện pháp trừng phạt đối với Nga. Một tuần trước, Tổng thống Biden đã áp đặt một số biện pháp trừng phạt nhắm vào các công ty và cá nhân Nga. Ông cũng cấm các giao dịch nợ bằng đồng rúp liên quan đến Nga. Làn sóng trừng phạt mới này không phải là mới đối với Nga. Tuy nhiên, ngay cả khi đó, đồng tiền quốc gia của nó sẽ tiếp tục bị ảnh hưởng. Nga có thể tìm đến đồng rúp kỹ thuật số để vượt qua các lệnh trừng phạt.

Trung Quốc, nước láng giềng của Nga ở phía nam, cũng đang phát triển đồng nhân dân tệ kỹ thuật số của mình. Tuy nhiên, Trung Quốc đã tìm cách làm rõ rằng đồng nhân dân tệ kỹ thuật số của họ sẽ không phải là sự thay thế cho đồng đô la, cũng như sẽ không tìm cách cho Trung Quốc cơ hội để trốn tránh các lệnh trừng phạt.