Enjin ra mắt đường cao tốc NFT chuỗi chéo Efinity trên Polkadot

Efinity sẽ hoạt động như một parachain của Polkadot và các NFT có thể được chuyển sang nó từ bất kỳ blockchain nào khác

Với việc các nghệ sĩ và nhạc sĩ nổi tiếng tham gia vào bandwagon mã thông báo không thể thay thế (NFT), NFT dường như đang trở thành xu hướng chủ đạo. Trên thực tế, khối lượng giao dịch NFT đã tăng từ 12 triệu đô la vào tháng 12 năm 2020 lên hơn 500 triệu đô la ngày nay.

Tuy nhiên, cho đến nay không có blockchain nào được xây dựng theo mục đích dành cho người dùng NFT và những blockchain hiện tại đang xuất hiện các vấn đề như phí gas cao và thiếu khả năng tương tác giữa các blockchains khiến việc hợp tác trở nên khó khăn.

Đây là lý do Enjin giới thiệu Efinity, một đường cao tốc NFT xuyên chuỗi. Được xây dựng như một parachain của Polkadot với sự hỗ trợ của Parity Technologies, bất kỳ NFT nào đều có thể được chuyển đến Efinity từ bất kỳ blockchain nào khác. Như Enjin CTO Witek Radomski đã giải thích: “Các tài sản kỹ thuật số nên tồn tại trong một sự đa dạng của các blockchain. Việc mở ra tính thanh khoản trên nhiều blockchain và các trường hợp sử dụng sẽ kết nối một hệ sinh thái rộng lớn gồm những người sáng tạo, người mua và người bán ”.

Efinity sẽ có phí thấp, xử lý tối đa 1.000 giao dịch mỗi giây, sẽ được xác nhận sau 6 giây và người dùng cuối thậm chí sẽ không cần ví blockchain.

Peter Mauric, Trưởng bộ phận Công của Parity Technologies, cho biết, “Việc đúc NFT trên các mạng kế thừa rất tốn kém – về mặt tài chính và môi trường. Polkadot đã được thiết kế để giải quyết những thiếu sót về cấu trúc này, cung cấp nền tảng để khởi chạy loại cơ sở hạ tầng cấp sản xuất mà Efinity đại diện cho NFT: rẻ hơn cho người sáng tạo và sạch hơn cho khí hậu ”.

Mã thông báo gốc ENJ của Enjin sẽ được sử dụng để hỗ trợ các NFT được đúc trên Efinity và mỗi NFT có thể được chuyển đổi trở lại ENJ bất kỳ lúc nào, đảm bảo chúng sẽ luôn có giá trị thực. Efinity cũng sẽ giới thiệu đặt cược ENJ – người dùng có thể đặt cược ENJ của họ để kiếm EFI, mã thông báo gốc của Efinity.

Sẽ có tổng nguồn cung là 2 tỷ EFI với 15% trong số đó được dành cho phần thưởng đặt cược. EFI sẽ được sử dụng để duy trì tính thanh khoản của các mã thông báo trên mạng, thanh toán phí giao dịch và bỏ phiếu về việc quản lý Efinity.

Giám đốc điều hành Enjin, Maxim Blagov, nói thêm, “Efinity là kết quả cuối cùng của quá trình phát triển công nghệ và tư tưởng kết tinh trong nhiều năm, kể từ khi chúng tôi đi tiên phong trong NFT vào năm 2017 — đó là một blockchain thế hệ tiếp theo, nhưng nó cũng là một ý tưởng, một phong trào, tầm nhìn về một tương lai nơi thế giới kỹ thuật số tự do, phi tập trung, cởi mở và có thể truy cập được cho tất cả mọi người, ở mọi nơi ”.