ETF Bitcoin của Canada nhanh chóng đạt 1,3 tỷ đô la trong AUM trong khi sự chấp nhận của Hoa Kỳ bị chậm lại

Trong vòng chưa đầy hai tháng, một quỹ ETF Bitcoin của Canada đã thu hút được 1,1 tỷ đô la tài sản được quản lý, trong khi hai quỹ khác cũng đang tăng AUM của họ.

Purpose Investments ETF, quỹ giao dịch trao đổi Bitcoin (BTC) đầu tiên ra mắt ở Bắc Mỹ, đã chứng kiến ​​tài sản được quản lý của nó tăng lên 1,1 tỷ đô la chưa đầy hai tháng sau khi ra mắt. Hai quỹ ETF Bitcoin ra mắt ngay sau Purpose’s ở Canada cũng đã chứng kiến ​​AUM của họ tăng lên tổng cộng 200 triệu đô la trong cùng khoảng thời gian, đưa giá trị ròng Bitcoin ETF kết hợp của Canada lên khoảng 1,3 tỷ đô la.

Purpose Bitcoin ETF ra mắt vào cuối tháng 2 và tạo ra khối lượng giao dịch gần 100 triệu đô la vào ngày đầu tiên của nó. ETF đã tích lũy được hơn 500 triệu đô la tài sản được quản lý trong tuần đầu tiên khi các nhà đầu tư đổ xô tìm kiếm quyền truy cập vào giao dịch Bitcoin mà không cần phải sở hữu tài sản cơ bản.

Sự chấp nhận của các cơ quan quản lý và cuối cùng ra mắt mục đích ETF đóng vai trò như một sự mở đầu cho các doanh nghiệp Bitcoin của Canada và hai ETF khác đã được tung ra trong những tuần tiếp theo.

Sự thành công của Purpose’s ETF là một ví dụ điển hình về lợi thế của người đi trước có hiệu lực đầy đủ, vì nó tiếp tục thu hút thị phần sư tử trong ngành ETF non trẻ của Canada. Bitcoin ETF của Evolve Fund Group đã bắt đầu hoạt động chỉ hai ngày trước đó và chỉ tích lũy được 106 triệu đô la trong AUM, theo trang web của nó, mặc dù cung cấp phí quản lý thấp hơn 25% so với Purpose.

Tương tự như vậy, CI Galaxy Bitcoin ETF, ra mắt chỉ vài ngày sau đó, hiện chỉ có hơn 90 triệu đô la trong AUM, lần này giảm phí quản lý xuống còn 0,4%, báo cáo của Canada’s Globe and Mail. Tuy nhiên, tất cả các ETF đều đã chứng kiến ​​giá trị tương ứng của chúng tăng lên cùng với sự đi lên của Bitcoin trong thời gian gần đây, với mỗi đơn vị được định giá cao hơn so với thời điểm ra mắt.

Rất nhiều công ty Mỹ đã đăng ký ứng dụng Bitcoin ETF với Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ. Tuy nhiên, cho đến nay vẫn chưa có quỹ nào được chấp thuận trên đất Mỹ. Galaxy Digital, SkyBridge Capital và Fidelity đều đã nộp đơn đăng ký ETF trong những tháng gần đây, trong số nhiều đơn vị khác. Và trong khi cảm giác chung là một (hoặc tất cả) cuối cùng sẽ được phê duyệt, thì mốc thời gian vẫn chưa chắc chắn.

Một số nhà phân tích tin rằng Hoa Kỳ sẽ ra mắt Bitcoin ETF đầu tiên trong vòng một đến hai năm, trong khi những người khác hy vọng sự thăng tiến gần đây của Bitcoin, kết hợp với ví dụ của các cơ quan quản lý Bắc Mỹ khác, sẽ theo dõi nhanh quá trình.