Ethereum ở mức cao sau tin tức về trái phiếu kỹ thuật số trị giá 121 triệu đô la của Ngân hàng Đầu tư Châu Âu

Giá ETH đã tăng 7% trong 24 giờ qua, vượt trội so với người anh cả.

Giá Ether (ETH) đã tăng vọt lên mức cao nhất mọi thời đại mới vào thứ Tư nhờ tin tức tích cực từ Ngân hàng Đầu tư Châu Âu.

Ether đã sớm tăng lên $ 2,709 trong thời gian giao dịch ở châu Á vào thứ Tư, đánh dấu một mức giá cao nhất mới cho tài sản này, theo CoinGecko.

Nhà cung cấp số liệu tiền điện tử báo cáo mức tăng 7% trong 24 giờ qua và 15,7% trong bảy ngày qua đối với tài sản kỹ thuật số lớn thứ hai thế giới theo vốn hóa thị trường. Động thái này đã đẩy vốn hóa thị trường ETH lên mức kỷ lục 312 tỷ đô la.

Mặc dù có một loạt các yếu tố thúc đẩy giá của Ether, nhưng Reuters hôm nay cho rằng đó là do thông tin rằng Ngân hàng Đầu tư Châu Âu đang tung ra một đợt bán “trái phiếu kỹ thuật số” bằng cách sử dụng mạng Ethereum.

Theo các nhà phân tích tại Bloomberg, EIB đang phát hành trái phiếu kỹ thuật số trị giá 100 triệu euro (120,8 triệu đô la) hai năm với việc bán được dẫn đầu bởi Goldman Sachs, Banco Santander và Societe Generale.

Vào thứ Sáu, Societe Generale thông báo rằng công ty con của họ, Societe Generale SFH, đã phát hành một trái phiếu trị giá 100 triệu euro như một mã thông báo bảo mật trên chuỗi khối Ethereum công khai. Nó đã được Moody’s và Fitch trao tặng xếp hạng triple-A hàng đầu.

Danny Kim, người đứng đầu doanh thu tại nhà môi giới tiền điện tử SFOX, nói với Reuters rằng tin tức đã chứng minh một trường hợp sử dụng thể chế tăng giá cho Ethereum, nói thêm rằng số dư trao đổi cũng đang giảm, điều này thêm m vào trường hợp tăng giá:

“Số lượng Ethereum trên các sàn giao dịch tiếp tục giảm xuống thấp hơn và là mức thấp nhất trong năm qua. Với nguồn cung ít hơn trên sàn giao dịch có sẵn, ít có khả năng xảy ra một đợt bán tháo lớn hơn ”.

Theo báo cáo của Cointelegraph, sự hồi sinh trong các giao thức và mã thông báo liên quan đến DeFi, cùng với việc giá xăng giảm, cũng có thể là động lực thúc đẩy. Tại thời điểm viết bài, giá giao dịch trung bình trên mạng đã giảm xuống còn 10,73 đô la, theo BitInfoCharts.

Trong khi đó, nhà phân tích tiền điện tử nổi tiếng Altcoin Sherpa dự đoán rằng ETH sẽ tiếp tục hoạt động tốt hơn Bitcoin (BTC) trong những tuần tới, nhắm mục tiêu mức giá 3.000 đô la.

Image
Nguồn: Altcoin Sherpa