Forbes thêm bốn nhà giao dịch tiền điện tử vào danh sách tỷ phú

Không gian tiền điện tử đã tạo ra bốn tỷ phú mới trong năm qua để gia nhập danh sách khi Bitcoin, Ethereum và các loại tiền điện tử khác tăng lên mức cao mới mọi thời đại

Không gian tiền điện tử là một trong những lĩnh vực phát triển mạnh vào năm 2020 bất chấp đại dịch, với Bitcoin và Ethereum đều thiết lập mức cao nhất mọi thời đại mới trong năm qua.

Kết quả là, lĩnh vực tiền điện tử đã sản sinh ra 4 tỷ phú mới gia nhập danh sách tỷ phú của Forbes. Forbes tiết lộ rằng 493 tỷ phú mới đã được tạo ra trong năm qua và lĩnh vực tiền điện tử chiếm 4.

Theo bài báo của Forbes, Giám đốc điều hành FTX Sam Bankman-Fried là người mới giàu nhất từ ​​lĩnh vực tiền điện tử. Forbes cho biết “Người giàu nhất là Sam Bankman-Fried, 29 tuổi, người đã tích lũy được khối tài sản 8,7 tỷ đô la với tư cách là người sáng lập hai công ty tiền điện tử. Công ty giao dịch định lượng Alameda của anh ấy quản lý 32 tỷ đô la Bitcoin, các loại tiền điện tử chính khác và các dẫn xuất khác ”.

Bankman-Fried cũng thành lập sàn giao dịch tiền điện tử FTX, đã đạt được trạng thái kỳ lân vào đầu năm 2020. FTX hiện là một trong những sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất trên thế giới. Phần lớn tài sản của Bankman-Fried gắn liền với vốn chủ sở hữu của FTX và các mã thông báo FTT của nó.

Cặp song sinh Winklevoss là cặp tiếp theo sau khi bộ đôi này tích lũy được 3 tỷ đô la mỗi người. Cameron và Tyler Winklevoss đã sử dụng một số khoản thanh toán của họ với Facebook để đầu tư vào Bitcoin trong những ngày đầu thành lập. Hiện tại, cặp song sinh sở hữu khoảng 70.000 bitcoin. Họ cũng thành lập sàn giao dịch tiền điện tử Gemini, xử lý hơn 200 triệu đô la mỗi ngày.

Cái tên thứ tư trong danh sách là Tim Draper của Thung lũng Silicon. Draper nổi tiếng đã mua số bitcoin trị giá 18,7 triệu đô la mà Thống chế Hoa Kỳ tịch thu từ chợ đen Silk Road bị đóng cửa vào năm 2014. Số tiền này hiện trị giá khoảng 1,5 tỷ đô la.

Trong tổng số 493 tỷ phú được tạo ra trong năm đại dịch, Trung Quốc đứng đầu danh sách với 205 tỷ phú mới. Mỹ đứng thứ hai với 98 tỷ phú trong khi Đức (26), Canada (19) và Ấn Độ (19) hoàn thành top 5.