Galaxy Digital Calls Coinbase Liệt kê ‘Khoảnh khắc Netscape cho tiền điện tử’ khi Tài sản Kỹ thuật số Tăng lên thành ATH mới

Việc niêm yết của Coinbase trên Nasdaq đã tạo ra một sự chấn động trong ngành công nghiệp tiền điện tử và đã thúc đẩy nhiều loại tiền điện tử lên mức cao nhất mọi thời đại (ATH).

Phát biểu trên Squawk Box của CNBC hôm nay, Giám đốc điều hành Galaxy Digital Mike Novogratz đã làm chứng cho điều này và gọi việc niêm yết trên Coinbase là “khoảnh khắc Netscape cho nền kinh tế tiền điện tử”. Novogratz đang đề cập đến công ty đứng sau một trong những trình duyệt Internet được thành lập sớm nhất trên thế giới, Netscape Navigator, có giá trị cổ phiếu tăng lên 75 đô la từ 28 đô la vào ngày đầu tiên được niêm yết công khai.

Novogratz dự đoán rằng các tổ chức sẽ “tràn ngập” vào lĩnh vực tiền điện tử, với Coinbase cung cấp khả năng tiếp xúc gián tiếp với Bitcoin và các loại tiền điện tử khác. Giám đốc điều hành Galaxy Digital nói thêm:

“$ COIN là vốn chủ sở hữu ký quỹ lớn đầu tiên mà các quỹ tương hỗ sẽ nói, này, tôi có thể đưa ra tuyên bố của mình bằng tiền điện tử theo cách này.”

Coinbase hiện đang giao dịch dưới biểu tượng mã $ COIN trên Nasdaq và là công ty tiền điện tử lớn đầu tiên ra mắt công chúng. Trong một đơn gửi lên Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch, Coinbase đã viết:

“Ngày nay, cách chúng ta đầu tư, chi tiêu, tiết kiệm và nói chung là quản lý tiền của mình vẫn còn cồng kềnh, không thể tiếp cận, đắt tiền và bị cô lập theo khu vực […] Chúng tôi đang xây dựng nền kinh tế tiền điện tử – một hệ thống tài chính công bằng, dễ tiếp cận, hiệu quả và minh bạch hơn cho thời đại internet. “

Coinbase được tạo ra bởi những người đồng sáng lập Brian Armstrong và Fred Ehrsam vào thời điểm Bitcoin chỉ có giá trị 6 đô la và “được một vài mọt sách trên internet biết đến”, Ehrsam khẳng định. Armstrong và Ehrsam đã gặp nhau trên Reddit và tiến hành xây dựng tầm nhìn kỹ thuật số của họ: làm cho tiền điện tử dễ sử dụng. Công ty hiện đã tăng lên mức định giá 85 tỷ đô la.

Vào lần đầu tiên giao dịch trên Nasdaq, $ COIN được giao dịch ở mức cao 429,54 đô la, mặc dù đã giảm trở lại khoảng 310 đô la. Hiện tại, nó đang giao dịch ở mức khoảng 345 đô la, đây vẫn là mức tăng đáng kể so với giá tham chiếu đề xuất của Nasdaq là 250 đô la.

Danh sách của Coinbase đã phục vụ cho việc quảng bá tiền điện tử và đưa tài sản kỹ thuật số vào ánh đèn sân khấu. Do đó, điều này đã khiến lĩnh vực tiền điện tử bước vào một tuần tăng giá, với nhiều Bitcoin và nhiều altcoin đạt được mức cao nhất mọi thời đại mới. Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH), Dogecoin (DOGE), Cardano (ADA), Uniswap (UNI) và VeChain đều đã được đẩy lên mức cao mới mọi thời đại, trong khi các altcoin khác đã trải qua những đợt tăng đáng kể.

Động lực này dự kiến ​​sẽ tiếp tục, vì nhiều người tin rằng ngành công nghiệp tiền điện tử vẫn còn non trẻ. Tuy nhiên, việc niêm yết của Coinbase trên Nasdaq là dấu hiệu cho thấy sự phát triển của ngành công nghiệp tiền điện tử đã trải qua và sự gia nhập của ngành tài chính chính thống.