Gần 75% nhà đầu tư chuyên nghiệp coi Bitcoin là bong bóng: Khảo sát

Bank of America đã hỏi 200 nhà đầu tư chuyên nghiệp với tài sản 533 tỷ USD đang được quản lý về ý kiến của họ đối với Bitcoin.

Bank of America đã phát hành một cuộc khảo sát mới cho thấy rằng phần lớn các nhà đầu tư chuyên nghiệp không mấy lạc quan về tiền điện tử lớn nhất thế giới.

Gần 75% số người được hỏi trong Cuộc khảo sát quản lý quỹ của Ngân hàng Mỹ tháng 4 nói rằng họ coi Bitcoin (BTC) như một “bong bóng”, CNBC báo cáo.

Cuộc khảo sát đã thăm dò ý kiến của 200 người được hỏi với tài sản trị giá 533 tỷ USD. Chỉ 16% số người được hỏi cho biết Bitcoin không phải là bong bóng, trong khi 10% không chắc chắn.

Hơn 30% người trả lời khảo sát cho rằng công nghệ là giao dịch đông đúc nhất – tức là tài sản có lịch sử tăng giá nhanh chóng và số lượng lớn các nhà đầu tư có cùng chí hướng, đầu cơ. Hơn nữa, 27% số người được hỏi nói rằng Bitcoin là giao dịch đông đúc nhất hiện tại, trong khi 10% dự đoán rằng BTC sẽ hoạt động tốt hơn công nghệ vào năm 2021.

Ngân hàng Bank of America trước đó đã phát hành một cuộc khảo sát cho thấy rằng “Bitcoin dài” đã đánh bật “công nghệ dài” trở thành giao dịch đông đúc nhất vào tháng 1 năm 2021.

Cuộc khảo sát mới nhất của Ngân hàng Hoa Kỳ cho thấy sự hoài nghi đáng kể về Bitcoin sau khi các nhà phân tích của ngân hàng gần đây đánh giá tiền điện tử là “đặc biệt dễ bay hơi”, “không thực tế” và là một tài sản có hại cho môi trường.

Các ngân hàng lớn khác của Mỹ tỏ ra lạc quan hơn đối với tài sản kỹ thuật số. Sau khi Goldman Sachs tiết lộ rằng 40% khách hàng của họ đã tiếp xúc với tiền điện tử kể từ tháng 3 năm 2021, ngân hàng đầu tư đã thông báo rằng họ đang chuẩn bị một sản phẩm Bitcoin. Cũng trong tháng 3, JPMorgan đã công bố Giỏ Tiếp xúc Tiền điện tử của mình, một danh mục công cụ nợ bao gồm cổ phiếu của các công ty nắm giữ Bitcoin như một tài sản kho bạc.