Giá Bitcoin (BTC) tăng lên 52 nghìn đô la trong phiên điều chỉnh trên toàn thị trường tàn bạo, giao dịch ở mức 56 nghìn đô la

Trong khi thị trường tiền điện tử tổng thể mất 300 tỷ đô la, giảm xuống dưới mức định giá 2 nghìn tỷ đô la, thì Bitcoin và thị trường altcoin đều đóng góp mức giảm 150 tỷ đô la.

Vào Chủ nhật, tháng 4, thị trường tiền điện tử tổng thể đã tăng trong một đợt điều chỉnh gần đây chủ yếu do Bitcoin (BTC) và các loại tiền điện tử khác dẫn đầu. Gần 300 tỷ đô la đã bị xóa sổ khỏi thị trường tiền điện tử khi tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử giảm xuống dưới 2 nghìn tỷ đô la.

Vào Chủ nhật, Bitcoin (BTC) đã giảm xuống mức thấp đột ngột là 52.000 đô la sau khi Bitcoin chạm mức cao nhất mọi thời đại trên 64.750 đô la vào tuần trước vào thứ Tư. Tuy nhiên, từ mức thấp của ngày hôm qua, giá BTC đã tăng 3,5% vào ngày hôm nay, quay trở lại trên mức 56.000 đô la. Vào thời điểm báo chí, Bitcoin (BTC) đang giao dịch ở mức giá 57.334 đô la với vốn hóa thị trường là 1,07 nghìn tỷ đô la.

Đã có hai lý thuyết chính đằng sau sự sụt giảm của giá BTC vào Chủ nhật. Một trong những báo cáo chưa được xác minh trên Twitter cho rằng Bộ Tài chính Hoa Kỳ đang tìm cách đàn áp các tổ chức tài chính. nhằm mục đích rửa tiền bằng cách sử dụng tiền điện tử. Một tweet như vậy từ FXHedge cho thấy khả năng một cuộc đàn áp đã lan truyền vào Chủ nhật.

HOA KỲ KHOẢNG CÁCH TÍNH PHÍ HÀNG HÓA CÁC TỔ CHỨC TÀI CHÍNH ĐỂ KIẾM TIỀN KHI SỬ DỤNG TIỀN TỆ-TIỀN TỆ

Mất điện ở Tân Cương của Trung Quốc

Các khu vực khai thác của Trung Quốc gần đây đã phải đối mặt với tình trạng mất điện lớn do lũ lụt gần đây và các lý do an ninh khác. Trong trường hợp này, khu vực Tân Cương của Trung Quốc, nơi có phần lớn các thợ đào Bitcoin đã phải đối mặt với tình trạng mất điện trong 48 giờ liên tiếp.

Kể từ khi mạng Bitcoin ngoại tuyến trong 48 giờ liên tiếp, tỷ lệ băm Bitcoin đã giảm đáng kể. Như chúng ta đã biết, về cơ bản hashrate là sức mạnh tính toán được các thợ đào dành riêng cho các thợ đào trong mạng tiền điện tử. Vì giá Bitcoin tuân theo tỷ lệ băm của BTC, nên việc điều chỉnh giá BTC cũng theo sau sự sụt giảm của tỷ lệ băm Bitcoin.

Willy Woo cũng nhắc nhở những người theo dõi của mình rằng đã có một lần theo dõi giá trên băm tương tự lần trước vào tháng 11 năm 2017. Nic Carter, người đồng sáng lập Coin Metrics cũng không hề bối rối trước những gì đã xảy ra ở Tân Cương. Ông cũng dự báo rằng sự quan tâm của giới truyền thông đối với sự kiện này sẽ rất lớn. Carter viết:

“Nếu sự cố ngừng hoạt động kéo dài 3 tuần thì bitcoin sẽ có một sự điều chỉnh độ khó lớn trong lịch sử nhưng tôi nghĩ điều đó khó xảy ra – lưới điện trở lại trực tuyến hoặc các thợ đào sẽ di chuyển phần cứng của họ”.

Nhiều nhà phân tích thị trường cho rằng đây là thời điểm hoàn hảo để các nhà đầu tư mua vào. Cùng với Bitcoin, một số altcoin khác đã đạt mức cao kỷ lục vào tuần trước đã sụp đổ như một quân bài. Tổng cộng, thị trường altcoin đã mất khoảng 150 tỷ đô la.