Giám đốc đầu tư Guggenheim cảnh báo về sự thoái lui của Bitcoin, gọi đó là ‘điểm đầu vào tuyệt vời’ cho các nhà đầu tư

Giám đốc điều hành Guggenheim Scott Minerd đã cảnh báo các nhà đầu tư tiền điện tử về sự thoái lui của bitcoin. Ông nói rằng bitcoin “rõ ràng đã bị mắc vào bong bóng đầu cơ mà Gamestop đã mắc vào.” Tuy nhiên, ông lưu ý rằng đây sẽ là “điểm vào lệnh tuyệt vời” cho các nhà đầu tư dài hạn.

‘Điểm đầu vào tuyệt vời’ cho các nhà đầu tư Bitcoin

Giám đốc đầu tư (CIO) của Guggenheim Partners, Scott Minerd, đã nói về bitcoin trong một cuộc phỏng vấn với CNN vào tuần trước. Minerd cũng là chủ tịch của Guggenheim Investments, bộ phận tư vấn đầu tư và quản lý tài sản toàn cầu của Guggenheim Partners. Guggenheim Investments có tổng tài sản hơn 246 tỷ USD dựa trên thu nhập cố định, vốn chủ sở hữu và các chiến lược thay thế.

Nhận xét về mức vốn hóa thị trường của bitcoin đã tăng nhanh như thế nào, Minerd nói, “Rõ ràng là nó đã bị mắc vào bong bóng đầu cơ mà Gamestop đã mắc vào.” Giám đốc điều hành Guggenheim nói rõ:

Khi chúng ta gặp phải thời điểm rủi ro, chúng ta có thể thấy bitcoin giảm trở lại một nơi nào đó trong khoảng từ $ 20k đến $ 30 nghìn. Nhưng tôi nghĩ đối với các nhà đầu tư dài hạn, đó sẽ là một điểm vào lệnh tuyệt vời.

Sau đó, anh ấy thảo luận về cách “thị trường parabol không bền vững”, trước đó đã cảnh báo về sự gia tăng parabol của bitcoin. “Đó là một trong những lý do tại sao tôi nghĩ rằng bitcoin đã đi trước một chút trong xu hướng dài hạn của nó… Nhưng rất khó để đi tắt đón đầu. Đó là một trò chơi nguy hiểm. ” Tuy nhiên, Minerd lưu ý rằng “có rất nhiều thị trường đang đi theo hình parabol”.

CIO của Guggenheim đã tỏ ra lạc quan về bitcoin vào tháng 12 năm ngoái, khi ông dự đoán rằng giá BTC có thể đạt 400 nghìn đô la, điều mà sau đó ông đã làm rõ sẽ xảy ra ở đâu đó trong khoảng 10 đến 20 năm.

Tuy nhiên, sau đó, ông tập trung vào khía cạnh tiêu cực của tiền điện tử, khuyên các nhà đầu tư nên bán đồng tiền của họ. Một số người đã ngay lập tức chỉ ra trên phương tiện truyền thông xã hội rằng Guggenheim đã không mua BTC vào thời điểm đó.

Việc nộp đơn của công ty quản lý tài sản lên Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) để đầu tư vào bitcoin thông qua quỹ tín thác bitcoin của Grayscale đã có hiệu lực vào cuối tháng Giêng. Sau đó vào tháng 2, Minerd đã đưa ra một tuyên bố lạc quan khác, nói rằng giá BTC có thể tăng lên đến 600 nghìn đô la.