Giám đốc điều hành của sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất có ‘gần 100%’ giá trị ròng bằng tiền điện tử

Người sáng lập và Giám đốc điều hành Binance Changpeng Zhao đang đặt cược vào tiền điện tử.

Changpeng Zhao, người sáng lập kiêm Giám đốc điều hành của sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất toàn cầu Binance và là một trong những tỷ phú tiền điện tử hàng đầu thế giới, không sở hữu nhiều tài sản ngoại trừ tiền điện tử.

“Tôi là một trong những người coi trọng tính thanh khoản hơn là sở hữu thứ gì đó. Tôi thực sự không muốn sở hữu bất cứ thứ gì, ”Zhao nói trong một cuộc phỏng vấn với Bloomberg hôm thứ Tư.

Anh ấy lưu ý rằng các loại tiền điện tử khác nhau như Bitcoin (BTC) hiện chiếm gần 100% toàn bộ giá trị ròng của anh ấy vì anh ấy không sở hữu bất kỳ bất động sản hoặc nắm giữ nhiều tiền định danh nào. Khi được hỏi có bao nhiêu tài sản ròng của anh ấy được đầu tư vào tiền điện tử, Zhao nói:

“Tôi sẽ nói có lẽ gần 100%. Tôi không sở hữu bất kỳ fiat nào. Những thứ vật chất mà tôi sở hữu có lẽ không đáng kể về giá trị tài sản ròng của tôi. Vì vậy, đây là một sự thay đổi khái niệm. Tôi không sử dụng tiền điện tử để mua fiat; Tôi không sử dụng tiền điện tử để mua nhà. Tôi chỉ muốn giữ tiền điện tử. Và tôi không có kế hoạch chuyển đổi tiền điện tử của mình thành tiền mặt trong tương lai. ”

Zhao nói rằng anh ấy đã mất một thời gian để tăng danh mục đầu tư tiền điện tử của mình. Sau khi mua Bitcoin đầu tiên của mình, vị CEO này đã rất vội vàng bán căn hộ mà ông đã mua lại vào năm 2006 ở Thượng Hải. “Tôi đã bán căn hộ của mình để mua Bitcoin, và tôi cũng đã bỏ việc,” anh nói. “Bạn có thể thuê một căn hộ hoặc ở trong một khách sạn – điều đó mang lại cho bạn khả năng thanh khoản cao hơn nhiều”, Zhao nói thêm.

Giám đốc điều hành Binance trước đây đã tuyên bố rằng ông không nắm giữ bất kỳ loại tiền tệ fiat nào. “Tôi nắm giữ 0 fiat,” Zhao tuyên bố trên Twitter vào tháng 2, nói rằng anh ta chỉ chuyển đổi tiền điện tử sang fiat cho các khoản thanh toán chỉ có thể được thực hiện bằng tiền truyền thống.

Theo dữ liệu từ Viện nghiên cứu Hurun của Trung Quốc, Zhao là một trong những người đàn ông giàu nhất thế giới trong ngành công nghiệp tiền điện tử và blockchain, được xếp hạng là tỷ phú tiền điện tử giàu thứ ba với tổng tài sản ước tính khoảng 8 tỷ đô la tính đến tháng 1 năm 2021.