Giám đốc điều hành Twitter Jack Dorsey: ‘Bitcoin khuyến khích năng lượng tái tạo’

Jack Dorsey speaks with Hosts Chris Anderson and Whitney Pennington Rodgers at TED2019: Bigger Than Us. April 15 - 19, 2019, Vancouver, BC, Canada. Photo: Ryan Lash / TED

Vào thứ Tư (21 tháng 4), Jack Dorsey, Giám đốc điều hành của Twitter và Square, người rất tin tưởng vào Bitcoin, nói rằng tiền điện tử hàng đầu “khuyến khích năng lượng tái tạo”.

Theo Bloomberg, vào ngày 16 tháng 5 năm 2018, Dorsey, đồng thời là Giám đốc điều hành của Twitter, đã chia sẻ niềm tin của mình vào Bitcoin với đám đông những người đam mê tiền điện tử tại hội nghị Consensus 2018 ở New York:

“Internet xứng đáng là một loại tiền bản địa; nó sẽ có một loại tiền bản địa. Tôi không biết liệu đó có phải là Bitcoin hay không, nhưng hy vọng nó sẽ là như vậy. “

Nhà cung cấp giải pháp thanh toán Square được thành lập vào tháng 2 năm 2009. Ba người đồng sáng lập là Jack Dorsey (đồng thời là Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của công ty), Jim McKelvey và Tristan O’Tierney.

Gần đây, Square Crypto và ARK Investment Management, LLC (hay còn gọi là “ARK” hoặc “ARK Invest”), được thành lập và do Cathie Wood đứng đầu, đã hợp tác để tạo ra một white paper (hoặc “bản ghi nhớ” như họ thường gọi là ) với tiêu đề “Bitcoin là chìa khóa cho một tương lai năng lượng sạch, dồi dào”.

Square Crypto cho biết:

“Mặt trời và gió tạo ra năng lượng rẻ hơn so với nhiên liệu hóa thạch. Điều này sẽ khiến chúng trở nên phổ biến, nhưng chúng bị hạn chế bởi một lỗ hổng rõ ràng: chúng tạo ra quá nhiều năng lượng khi nhu cầu thấp và không đủ khi nhu cầu cao. Pin có thể khắc phục điều này, nhưng một mình thì không đủ kinh tế.

“Điều có thể khắc phục vấn đề này là một hệ sinh thái nơi năng lượng mặt trời / gió, pin và khai thác bitcoin cùng tồn tại để tạo thành một mạng lưới xanh hầu như chỉ chạy bằng năng lượng tái tạo. Điều này không chỉ khả thi mà còn có thể làm được mà không gây nguy hiểm cho lợi nhuận của ngành. “