Goldman Sachs bắt đầu cung cấp các sản phẩm Bitcoin và tiền điện tử cho khách hàng

Goldman Sachs, ngân hàng đầu tư lớn thứ hai của Hoa Kỳ, đã tuyên bố rằng họ sẽ cung cấp Bitcoin và các sản phẩm tiền điện tử khác cho các khách hàng tư nhân của mình trong vòng vài tháng tới.

Trong một cuộc phỏng vấn với CNBC, Mary Rich, người đứng đầu toàn cầu về tài sản kỹ thuật số cho bộ phận quản lý tài sản tư nhân của Goldman, nói rằng ngân hàng đầu tư dự kiến ​​sẽ bắt đầu cung cấp Bitcoin cho khách hàng của bộ phận quản lý tài sản tư nhân của mình trong quý hai.

Mặc dù ngân hàng chưa cho biết họ sẽ bắt đầu hỗ trợ những khoản đầu tư tiền điện tử nào, Rich nói rằng Goldman có kế hoạch cung cấp “toàn bộ” các khoản đầu tư vào Bitcoin và tài sản kỹ thuật số, “cho dù đó là thông qua bitcoin vật lý, phái sinh hay các phương tiện đầu tư truyền thống” trong ba tháng tới.

Trong một bản ghi nhớ nội bộ thông báo về việc thăng chức bổ nhiệm Rich, ngân hàng cho biết Rich sẽ “tận dụng khả năng của công ty để đảm bảo [nó] có thể đáp ứng sự quan tâm của khách hàng trên các loại tài sản kỹ thuật số và công nghệ.”

Bộ phận quản lý tài sản tư nhân được thiết kế cho những khách hàng giàu có nhất, những người có vốn đầu tư tối thiểu 25 triệu đô la. Theo Rich, quyết định của Goldman là do nhu cầu của người tiêu dùng.

Rich tuyên bố: “Có một đội ngũ khách hàng đang tìm kiếm tài sản này như một hàng rào chống lại lạm phát và bối cảnh vĩ mô trong năm qua chắc chắn đã đóng góp vào điều đó.” Cô nói thêm: “Cũng có một lượng lớn khách hàng cảm thấy như chúng ta đang ngồi ở buổi bình minh của Internet mới theo một số cách và đang tìm cách tham gia vào không gian này.”

Các tổ chức chuyển sang Bitcoin

Động thái của Goldman diễn ra chưa đầy hai tuần sau khi Morgan Stanley (ngân hàng lớn thứ ba của Mỹ) thông báo rằng họ sẽ bắt đầu cung cấp dịch vụ trưng bày Bitcoin cho các khách hàng giàu có của mình vào tháng 4 trong tháng này. Động thái này có nghĩa là khách hàng của hai trong số các ngân hàng đầu tư nổi tiếng trên thế giới – Morgan Stanley và Goldman Sachs – sẽ tiếp cận một loại tài sản non trẻ mà các tỷ phú cũng như tín đồ tiền điện tử quan tâm.

Tháng 5 năm ngoái, Goldman nói rằng tiền điện tử không phải là một loại tài sản. Sharmin Mossavar-Rahmani, giám đốc đầu tư của bộ phận kinh doanh quản lý tài sản của Goldman, đã nhiều lần tuyên bố rằng Bitcoin không phù hợp với các nhà đầu tư. Nhưng ngân hàng đã thay đổi quan điểm về tiền điện tử và hiện có kế hoạch tung ra một bộ sản phẩm Bitcoin và tiền điện tử.

Quyết định của Goldman chỉ ra rằng các tổ chức tài chính lớn đang bắt đầu nắm lấy tài sản tiền điện tử sau nhiều năm hoài nghi do tính chất dễ bay hơi của chúng.

Nhưng các công ty khác đã và đang đầu tư vào Bitcoin. Tesla gần đây đã chấp nhận Bitcoin như một hình thức thanh toán và đã mua 1,5 tỷ đô la tiền điện tử như một phần dự trữ tiền mặt của mình. Mastercard, Uber, BlackRock, BNY Mellon và nhiều công ty khác cũng đang xem xét Bitcoin.

Khi nhiều tổ chức tài chính đầu tư vào tiền điện tử, nhiều công ty dự kiến ​​sẽ tham gia.