Hải quan Hồng Kông thu giữ 300 GPU khai thác tiền điện tử trong hoạt động chống buôn lậu

Hải quan Hồng Kông đã chặn một lượng lớn thực phẩm, mỹ phẩm kỳ lạ đắt tiền và GPU khai thác tiền điện tử chuyên dụng trong hành động chống buôn lậu thành công mới nhất của họ.

Tại vùng biển ngoài khơi Nhà chức trách Quốc tế Hồng Kông hôm thứ Sáu, Hải quan Hồng Kông đã phát hiện những nhân vật khả nghi đang chuyển các thùng giấy từ một tàu đánh cá sang một tàu cao tốc gần đó. Trong khi những người đàn ông bỏ trốn thành công, các nhà chức trách cho biết đã bắt giữ tàu cá và tìm thấy một lô lớn hàng hóa dường như nhập lậu: tất cả mọi thứ từ vây cá mập khô, mỹ phẩm đến đồ điện tử.

Đáng chú ý, trong số hàng hóa này – trị giá tổng cộng ước tính 31 triệu đô la – được cho là có hơn 300 card đồ họa Nvidia CMP 30HX, một dòng GPU mới dành riêng cho khai thác tiền điện tử, mà Nvidia đã phát hành vào đầu năm nay để đảm bảo rằng Phần cứng GPU sẽ vẫn được sử dụng chủ yếu bởi các game thủ.

“Để giải quyết các nhu cầu cụ thể của việc khai thác Ethereum, chúng tôi sẽ công bố NVIDIA CMP, hoặc, Bộ xử lý khai thác tiền điện tử, dòng sản phẩm dành cho khai thác chuyên nghiệp,” Nvidia giải thích vào giữa tháng Hai.

CMP 30HX cung cấp tốc độ băm Ether lên đến 26 megahashes mỗi giây và được cho là dựa trên kiến ​​trúc Turing 12nm trước đó. Nó đi kèm với bất kỳ đầu ra hiển thị nào, vì nó không được sử dụng cho khối lượng công việc đồ họa. 30HX được cho là đã được bán lẻ ở mức hơn 700 đô la, một mức giá đã bị các phóng viên công nghệ chế nhạo do sự so sánh bất lợi của nó với các GPU rẻ hơn khác có thể được sử dụng để khai thác tiền điện tử.

Một số người suy đoán rằng các thẻ nhập lậu đang trên đường đến Trung Quốc, nơi một số chính quyền khu vực đã thực hiện các động thái để ngăn chặn các hoạt động khai thác tiền điện tử, mặc dù chưa có bằng chứng nào chứng minh cho tuyên bố này.

Trở lại Hồng Kông, thông báo chính thức cho biết chủ tàu cá 43 tuổi đã bị bắt giữ, với cuộc điều tra về hoạt động này đang được tiến hành. Theo Sắc lệnh Xuất nhập khẩu của Hồng Kông, bất kỳ ai bị kết tội buôn lậu sẽ phải đối mặt với khoản tiền phạt tối đa là 2 triệu đô la và án tù 7 năm.