Jim Cramer của CNBC đã bán một số Bitcoin của mình để trả tiền thế chấp nhà

Jim Cramer, người dẫn chương trình Mad Money trên công ty truyền thông CNBC, đã tiết lộ rằng gần đây anh ấy đã trả xong một khoản thế chấp bằng cách sử dụng lợi nhuận thu được từ các khoản đầu tư Bitcoin của mình. Vào thứ Năm, ngày 15 tháng 4, Cramer tiết lộ rằng anh ta đã trả hết khoản thế chấp của mình một ngày trước đó bằng cách bán một nửa khoản đầu tư Bitcoin của mình.

“Từ biểu đồ, tôi có thể là người bán tự nhiên duy nhất, nhưng thật tuyệt khi trả hết một khoản thế chấp”.

Cramer phát biểu trên CNBC’s Squawk trên đường phố:

“Nó giống như một loại tiền rởm trả cho tiền thật. Bây giờ tôi sở hữu một ngôi nhà — khóa, cổ phiếu và thùng — bởi vì tôi đã mua loại tiền này. Tôi nghĩ rằng tôi đã thắng! ”

ông nói thêm

Anh ấy nói rằng anh ấy đã mua một lượng Bitcoin đáng kể khi giá ở mức khoảng 12.000 đô la. Hôm qua ngày 15 tháng 4, giá Bitcoin đang được bán ở mức $ 64,829.

Cramer dường như gợi ý rằng anh ta nên làm theo lời khuyên đầu tư mà anh ta thường đưa ra cho người xem của mình: “Cắt bớt các vị trí để chốt lời sau khi thấy lợi nhuận đáng kể.” Anh ấy nói rằng anh ấy đã bán một nửa số Bitcoin của mình.

Cramer đã là một người ủng hộ mạnh mẽ của Bitcoin trong một thời gian. Vào tháng 2, anh ấy đã nói về động lực của mình để sở hữu Bitcoin, mô tả tiền điện tử là “một sự thay thế cho vị thế tiền mặt, nơi bạn hoàn toàn không kiếm được gì”. Do đó, ông đã đề cập rằng sẽ “gần như vô trách nhiệm” nếu không đưa Bitcoin vào danh mục đầu tư.

Tháng trước, Cramer tuyên bố rằng anh kiếm được nhiều tiền hơn từ các khoản đầu tư vào Bitcoin so với vàng.

Mặc dù Cramer không nói rõ chính xác số tiền mà anh ta tạo ra từ việc bán Bitcoin của mình, nhưng trong các cuộc phỏng vấn khác, anh ta nói rằng anh ta đã đầu tư 500.000 đô la vào Bitcoin sau khi đối mặt với sự thất vọng với vàng. Điều đó có thể đưa lợi nhuận của anh ấy từ doanh số bán hàng ngày hôm qua lên hơn 1 triệu đô la.

Tại sao Bitcoin là một điều tốt

Bitcoin tiếp tục ngày càng có nhiều quyền hạn hơn khi ngày càng có nhiều nhà đầu tư phân bổ một phần tiền mặt của họ vào tiền điện tử. Hầu hết các doanh nhân nổi tiếng đã áp dụng phương thức lưu trữ giá trị thay thế. Michael Saylor, người sáng lập và Giám đốc điều hành của công ty phần mềm MicroStrategy, là nhà đầu tư tổ chức đầu tiên đặt cược vào Bitcoin. Jack Dorsey’s Square trở thành người thứ hai đầu tư vào tài sản tiền điện tử và trong số các nhà đầu tư khác, Tesla trở thành người lớn nhất.

Nhiều nhà đầu tư cùng với Saylor đang vay tiền với lãi suất thấp để mua nhiều Bitcoin hơn nữa. Lý do là Bitcoin là một loại cược tương đối an toàn.

Gần đây, Saylor đã tổ chức một hội thảo dành cho các nhà đầu tư tổ chức để giúp họ hiểu được lợi ích của việc mua và nắm giữ Bitcoin khi được phản ánh trong điều kiện hiện tại của nền kinh tế. Nền kinh tế không ổn định và với lạm phát và sức mua giảm của tiền pháp định, các nhà đầu tư coi Bitcoin là giải pháp.