Khảo sát của Charles Schwab: Các nhà đầu tư trẻ tuổi ở Vương quốc Anh thích tiền điện tử hơn chứng khoán

SAN FRANCISCO, CALIFORNIA - NOVEMBER 25: A pedestrian walks by a Charles Schwab office on November 25, 2019 in San Francisco, California. Brokerage firm Charles Schwab announced plans to buy rival firm TD Ameritrade for $26 billion. (Photo by Justin Sullivan/Getty Images)

Tập đoàn tài chính lớn của Hoa Kỳ Charles Schwab đã thực hiện một cuộc khảo sát và phát hiện ra rằng các nhà đầu tư trẻ người Anh có khả năng mua tiền điện tử, chẳng hạn như bitcoin, cao gấp đôi so với mua cổ phiếu. Công ty cho biết họ đang theo dõi chặt chẽ không gian tiền điện tử nhưng cần “sự rõ ràng bổ sung từ các cơ quan quản lý” trước khi xem xét cung cấp bất kỳ dịch vụ tiền điện tử nào trực tiếp cho khách hàng.

Khảo sát về tiền điện tử của Charles Schwab

Tập đoàn tài chính Mỹ Charles Schwab, có khoảng 31,9 triệu tài khoản môi giới đang hoạt động, đã tiết lộ kết quả cuộc khảo sát đầu tư vào tuần trước, Reuters đưa tin.

Cuộc khảo sát, được thực hiện từ tháng 2 đến tháng 3, đã nhận được 1.000 phản hồi. Những người được hỏi là các nhà đầu tư Vương quốc Anh trên 18 tuổi nắm giữ ít nhất một loại đầu tư trong danh sách tài sản, bao gồm cổ phiếu, trái phiếu, chứng chỉ tiền gửi (CD), quỹ hoán đổi (ETF) và hợp đồng chênh lệch (CFD).

Charles Schwab phát hiện ra rằng 51% nhà đầu tư thế hệ trẻ và thế hệ Z trong độ tuổi từ 18 đến 37 đã giao dịch hoặc sở hữu tiền điện tử, tăng từ 44% vào tháng 5 năm ngoái. Ngoài ra, 70% xem tiền điện tử là một khoản đầu tư tốt. Trong khi đó, chỉ 8% nhà đầu tư trên 55 tuổi giao dịch tiền điện tử. Trong khi đó, 25% nhà đầu tư trẻ đã mua hoặc nắm giữ cổ phiếu.

Thông cáo báo chí của Charles Schwab trình bày chi tiết cuộc khảo sát:

Khi ngày càng có nhiều người trẻ mua các sản phẩm đầu cơ, có một lo ngại rằng những nhà đầu tư này không đa dạng hóa danh mục đầu tư của họ đủ để giảm thiểu rủi ro trong trường hợp thị trường tiền điện tử suy giảm.

Kết quả của cuộc khảo sát cũng cho thấy rằng bảy trong số 10 nhà đầu tư trẻ tuổi không chắc chắn về cách bảo vệ khỏi những tổn thất trong môi trường tài chính hiện tại.

Giám đốc điều hành Charles Schwab của Vương quốc Anh, Richard Flynn, nói với Business Insider rằng cuộc khảo sát cung cấp cái nhìn sâu sắc về mức độ rủi ro mà các nhà đầu tư trẻ đang phải gánh chịu. Ông nói: “Tiền điện tử dường như là hương vị của tháng. Điều quan trọng cần nhớ là đây là những tài sản đầu cơ không phù hợp với các mô hình phân bổ tài sản truyền thống ”.

Flynn sau đó cảnh báo: “Mặc dù lợi nhuận tiềm năng rất hấp dẫn, nhưng các nhà đầu tư nên biết rằng nó cũng dễ bị ảnh hưởng bởi cung và cầu, nhưng không nhất thiết sẽ có giá trị vốn có đằng sau nó.”