Khi mã thông báo DeFi tăng, CRV cho biết một vụ mùa bội thu cho ‘DeFi Summer 2.0’

Các mùa đang chuyển và thị trường đang chuyển dịch – đó có thể là một mùa hè mạnh mẽ cho tài chính phi tập trung?

Kích hoạt máy kéo của bạn: Niên giám tài chính phi tập trung của nông dân chỉ ra rằng DeFi Summer 2.0 có thể tạo ra một số sản lượng lành mạnh trên toàn hệ sinh thái.

Nhiều chỉ số phổ biến được sử dụng để đánh giá sức khỏe của không gian DeFi đang hướng tới một thị trường tăng giá đang rình rập, nhưng có lẽ hứa hẹn nhất có thể là sự gia tăng về giá mã thông báo quản trị CRV của Curve.

Thường được coi là một trong những giao thức “xương sống” của DeFi, Curve là một công cụ thiết yếu cho nhiều chiến lược canh tác năng suất ở cấp độ bán lẻ và giao thức. Curve cho phép hoán đổi các tài sản tương tự với chi phí thấp, độ trượt thấp – ví dụ: hoán đổi giữa các loại stablecoin khác nhau như Dai, USD Coin (USDC) và Tether (USDT) – và những người dùng gửi thanh khoản vào các pool của Curve cũng nhận được phí giao dịch dưới dạng phát thải mã thông báo quản trị CRV như một phần thưởng.

Do đó, giao thức lớn thứ bảy theo tổng giá trị bị khóa trên mỗi DeFiLlama, với tài sản 6,49 tỷ đô la và hoạt động như giao thức mang lại lợi nhuận chính được sử dụng bởi các hầm lợi nhuận như Yearn.finance.

Đọc các vì sao, thử đất

Nếu giá CRV có thể được sử dụng như một dấu hiệu cho biết có bao nhiêu chiến lược canh tác phổ biến sẽ thực hiện trong những tháng tới, thì mùa hè sẽ có màu xanh tươi sáng.

CRV tăng 4,6% trong ngày lên 3,94 đô la vào thời điểm công bố – một phần của cuộc biểu tình kéo dài một tháng mang nó cao hơn 51,1%, theo CoinGecko.

Một phần của cuộc biểu tình được thúc đẩy bởi công cụ mã hóa của CRV. Chủ sở hữu CRV có tùy chọn khóa mã thông báo của họ trong khoảng thời gian bốn năm để đổi lấy veCRV, điều này cho phép họ truy cập vào phí giao thức bổ sung và tăng lợi suất. Tương tự như vậy, khi phần còn lại của DeFi phục hồi, với tư cách là một giao thức hàng đầu, giá CRV cũng sẽ tăng lên.

Tuy nhiên, những người nắm giữ veCRV cũng đã nhận được một số đợt airdrop sinh lợi vào cuối năm nay. Dấu ba chấm, một “phân nhánh được ủy quyền” của Curve trên Binance Smart Chain (sao chép giao thức xuống giao diện người dùng, gợi nhớ đến Windows 98), đã phát một đợt mã thông báo EPS ban đầu cho những người nắm giữ veCRV. Tương tự như vậy, Convex Finance, một nền tảng sắp ra mắt nhằm mục đích “đơn giản hóa việc đặt cược trên Curve,” cũng đã công bố một đợt airdrop cho những người nắm giữ veCRV, mặc dù chi tiết về sự sụt giảm vẫn chưa được công bố.

Airdrop thường có thể là một việc phức tạp. Các giao thức muốn thu hút những người nắm giữ mã thông báo quản trị, những người sẽ trung thành với dự án và cung cấp các phiếu bầu có hiểu biết. Trong nhiều trường hợp, điều đó có nghĩa là phân phối đến các ví trước đây và thường xuyên tương tác với một giao thức, với các dự án mới nổi được xây dựng dựa trên sự hỗ trợ của những người khác, thay vào đó, các thông số phân phối có thể nhằm thu hút một cộng đồng đặc biệt hiểu biết – và những người nắm giữ veCRV phù hợp với dự luật.

Cuối cùng, nó có tiềm năng tạo ra một chu kỳ đạo đức cho tất cả DeFi: Các nhà đầu cơ mua CRV để chuyển đổi sang veCRV với hy vọng nhận được một đợt airdrop; CRV tăng giá; Sản lượng của DeFi ngày càng béo hơn.

Tin tốt lành

Khi số phận của CRV và các chiến lược phụ thuộc vào nó để tạo ra lợi nhuận, một loạt các chỉ số khác đang chỉ ra một mùa hè mạnh mẽ cho DeFi.

Con số TVL của DeFi hiện là 123,29 tỷ đô la, đã tăng thêm 20 tỷ đô la nữa sau khi vượt qua mốc 100 tỷ đô la chỉ trong tuần trước. Ngay cả khi thị trường rộng lớn hơn phục hồi sau ngày thứ Năm đặc biệt mạnh mẽ, nhiều dự án DeFi vẫn duy trì màu xanh vào hàng ngày và hàng tuần, chẳng hạn như Curve và Compound, và các dự án OG như Maker đang trên đà giảm, với mã thông báo MKR lần đầu tiên vượt qua 4.000 đô la hôm qua.

Sự gia tăng có nhiều nhà quan sát đang cầu nguyện cho một “DeFi Summer 2.0”. Trong suốt mùa đông và mùa xuân, một số ít mã thông báo DeFi Gen 2 quản lý để hoạt động quá mức và lĩnh vực này có vẻ là nơi nhận được sự luân chuyển mạnh mẽ vào các dự án lâu đời hơn. Mùa hè năm ngoái, không gian này đã thành công rực rỡ – nhưng cũng bị hủy hoại bởi một loạt các vụ tấn công và khai thác.

Tuy nhiên, cuối cùng, dấu hiệu lớn nhất trong các ngôi sao cho DeFi (cũng như thị trường lớn hơn) là hiệu suất của một trò đùa: Dogecoin (DOGE).

Đồng tiền meme đang khát máu, làm lu mờ mức tăng 5 chữ số trong năm ở mức 12.600%. Theo truyền thống, khi Shiba Inu chạy, các altcoin khác cũng theo sau – một đồng tiền khác hướng đến một vụ thu hoạch DeFi bội thu.