Khu vực thị trường tiền điện tử bị bỏ ngỏ đã sẵn sàng để tăng giá

Người có ảnh hưởng đến tiền điện tử Tyler Swope đang làm nổi bật ba dự án đang cố gắng giải quyết một vấn đề quan trọng đang gây ra cho mạng Ethereum.

Giá trị có thể trích xuất của thợ đào (MEV) là một chủ đề nóng giữa các nhà phát triển Ethereum, Swope nói với 228.000 người đăng ký của mình. MEV là giá trị mà người khai thác, trình xác thực, trình sắp xếp hoặc bất kỳ người dùng giao thức đặc quyền nào có thể thu được từ việc tùy tiện thao túng việc giải quyết các khối giao dịch trên blockchain.

Lợi nhuận MEV có thể được thu về bởi nhà giao dịch hoặc người khai thác, nhưng khi các khối bị thao túng không theo quy luật, nó có thể gây ra sự thiếu hiệu quả trên blockchain.

Swope chỉ ra rằng vào thứ Sáu tuần trước, trong hội nghị thượng đỉnh Scaling Ethereum đang diễn ra, MEV đã được đề cập nhiều lần khi các nhà phát triển cố gắng tìm ra giải pháp cho vấn đề khó hiểu.

Trong khi các nhà nghiên cứu Ethereum đã đưa ra sáng kiến ​​Flashbots để giải quyết vấn đề, Swope vạch ra một số dự án tiền điện tử được mã hóa cũng đang giải quyết cuộc khủng hoảng MEV.

KeeperDao (ROOK) là công ty có vốn hóa thị trường lớn nhất trong lĩnh vực này, với mức đánh giá chỉ dưới 200 triệu đô la.

“KeeperDao là một giao thức khuyến khích kinh tế tham gia vào các chiến lược Keeper quản lý việc thanh lý, tái cân bằng và phân xử trên các ứng dụng tài chính phi tập trung (DeFi) bao gồm giao dịch, trao đổi và cho vay… Mục tiêu của Dao này là để điều chỉnh mục tiêu của Keepers và người dùng để tối đa hóa lợi nhuận chứ không phải là giá trị mà các thợ đào thu được.

MEV là một phần lớn của KeeperDao, nhưng sự phát triển lớn liên quan đến MEV từ họ là HidingBook của họ. Trong bài đăng trên Github của họ, họ mô tả nó, ‘The HidingBook là một thành phần cơ sở hạ tầng phụ trợ của Trò chơi ẩn chứa các đơn đặt hàng ẩn mà chỉ những người giữ KeeperDAO mới có thể thực hiện được. Nó cũng hỗ trợ các API thân thiện với ứng dụng khách, cho phép trải nghiệm người dùng giao diện người dùng mượt mà.

Việc tích hợp ứng dụng khách với HidingBook cho phép người dùng của khách hàng phối hợp với những người quản lý KeeperDAO để nắm bắt MEV (giá trị có thể trích xuất của trình khai thác). Đây là đôi bên cùng có lợi vì cả người dùng và người quản lý đang làm việc cùng nhau để tối đa hóa việc tạo ra lợi nhuận từ giao dịch mà người dùng sẽ thực hiện dù sao đi nữa. ‘”

Nhà phân tích và giao dịch cũng lưu ý rằng KeeperDao dường như không cạnh tranh trực tiếp với Flashbots và trên thực tế có thể tích hợp với họ trong tương lai.

Tiếp theo trong danh sách của Swope là StakeDAO (SDT), hiện đang có mức vốn hóa thị trường khoảng 50 triệu đô la.

“StakeDao là một phần của vốn cổ phần. Chia sẻ doanh thu của họ Dao mã hóa các dịch vụ của họ và phân phối giá trị trở lại cho người nắm giữ. Ứng dụng của họ, nơi chứa các dịch vụ vừa được đưa vào phiên bản hai và TVL (tổng giá trị bị khóa) là hơn 121 triệu đô la vào ngày hôm qua. ”

Swope lưu ý rằng StakeDao cũng có thể sớm giới thiệu các giải pháp kinh doanh chênh lệch giá v2, nhưng không rõ khi nào. Dự án cũng có thể cạnh tranh trực tiếp với Flashbots, vì Stake hợp tác với dự án thứ ba mà Swope đề cập, ArcherDao (ARCH).