Lập trình viên người Venezuela, người đã tạo ra token Petro, hối tiếc khi tham gia vào dự án – Hoạt động trên Token thay thế

Tiền điện tử được chính phủ hậu thuẫn của Venezuela không được nội các của nó chấp nhận như mong đợi, như các báo cáo mới nhất cho thấy. Người sáng tạo của Petro, hiện đang sống lưu vong, muốn xây dựng một loại tiền điện tử khác nhận được sự chấp nhận mà sáng tạo ban đầu của nó không có trong quốc gia.

Jiménez tin rằng đồng Petro có thể mang lại cho người Venezuela một ‘Biện pháp Tự do’

Theo một báo cáo được xuất bản bởi Deutsche Welle, Gabriel Jimenez, một lập trình viên 31 tuổi, đang tìm cách theo đuổi “cuộc cách mạng tiền điện tử” ở Venezuela với Reserve, một token hoàn toàn mới mà anh ấy đã tạo ra.

Jimenez – hiện đang sinh sống tại Hoa Kỳ – không phải là một người xa lạ đối với cộng đồng tiền điện tử, cũng như chính phủ của Nicolás Maduro, vì anh ta đã từng được ủy nhiệm tạo ra Petro (PTR) do nhà nước hậu thuẫn.

Điều thú vị là anh ấy không phải là người hâm mộ chính phủ, vì anh ấy đã tích cực tham gia các cuộc biểu tình trên đường phố chống lại Maduro. Tuy nhiên, Jiménez nghĩ rằng việc tạo ra token Petro là một ý tưởng tuyệt vời để cung cấp cho người dân Venezuela “một biện pháp tự do” bằng cách vượt qua các lệnh trừng phạt tài chính của Hoa Kỳ.

Nhưng kỳ vọng của Jiménez về dầu mỏ được hỗ trợ bởi hóa ra là sai. Anh ấy nhận xét:

Vào thời điểm đó, tôi thật sự ngây thơ và tôi vẫn thấy đau lòng khi chứng kiến ​​cách mà đồng Petro đang bị chính phủ lạm dụng làm vũ khí chính trị.

Hơn nữa, Deutsche Welle trích dẫn các báo cáo rằng các quan chức nhà nước thậm chí đang sử dụng Petro cho mục đích rửa tiền. Điều đó nói rằng, lập trình viên 31 tuổi này tin chắc rằng việc tạo ra tài sản kỹ thuật số là một sai lầm.

Maduro vẫn hứa sẽ biến Petro trở thành Token được chấp nhận rộng rãi

Những nỗ lực của chính phủ Venezuela trong việc làm cho tiền điện tử của nó có thể tiếp cận và được mọi người chấp nhận rộng rãi đã trở thành tiêu đề kể từ năm ngoái. Trên thực tế, bất chấp những tranh cãi, Venezuela là quốc gia-quốc gia đầu tiên triển khai đồng tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC) trong tự nhiên.

Vào tháng 8 năm 2020, Bitcoin.com News đã báo cáo rằng Hội đồng Thị trưởng Bolivar đã ký Thỏa thuận hài hòa thuế quốc gia của Venezuela vào Chủ nhật, đặt tiền điện tử Petro làm đơn vị tính cho việc thanh toán thuế và tiền phạt ở 305 thành phố tự trị.

Tuy nhiên, chính phủ vẫn không từ bỏ dự án dầu khí. Trên thực tế, trong bài phát biểu thường niên tại Quốc hội vào tháng 1 năm 2021, Maduro đã nói về sự “hồi sinh” cho PTR, hứa hẹn thúc đẩy chương trình nghị sự “100% nền kinh tế kỹ thuật số quốc gia” thông qua “quá trình số hóa hoàn chỉnh”.