LBRY phản pháo lại SEC về khiếu nại chứng khoán ‘hung hăng và thảm hại’

LBRY nằm trong tầm ngắm của SEC vì bán chứng khoán chưa đăng ký. Nó tuyên bố rằng vụ việc có thể tạo ra một tiền lệ sẽ ảnh hưởng đến phần lớn ngành công nghiệp.

Công ty chuỗi khối LBRY, Inc. đã phản đối lại Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch, nói rằng một đơn khiếu nại chống lại nó đe dọa phần lớn ngành công nghiệp tiền điện tử vì nó sẽ định nghĩa hầu hết các mã thông báo là chứng khoán.

SEC đã xem xét nền tảng xuất bản dựa trên blockchain LBRY, Inc. như một phần của cuộc điều tra kéo dài ba năm bắt đầu vào tháng 5 năm 2018.

Theo đơn khiếu nại do SEC đệ trình, nền tảng này bị cáo buộc đã bán chứng khoán chưa đăng ký qua nhiều con đường, bao gồm cả các nhà đầu tư tổ chức và người dùng nền tảng từ năm 2016 đến năm 2020.

Cơ quan quản lý đang tìm kiếm một lệnh cấm vĩnh viễn để ngăn công ty bán thêm mã thông báo, làm mất giá trị của tất cả các khoản tiền nhận được với lãi suất và trả một số tiền không được tiết lộ trong các hình phạt dân sự.

LBRY đã phát triển một nền tảng chia sẻ video phi tập trung có tên là Odysee cho phép người xem “kiếm tiền điện tử để xem video” và để người sáng tạo kiếm được Tín dụng LBRY cho công việc của họ. Kể từ năm 2016, 13 triệu mã thông báo LBC đã được bán với giá 5 triệu đô la bằng Bitcoin. Một thông cáo báo chí từ SEC cho biết tổng số tiền huy động được là 11 triệu đô la, bao gồm USD và các dịch vụ từ những người mua đã tham gia vào đợt chào bán của nó.

Theo LBRY, mặc dù họ không tiến hành đợt chào bán tiền xu ban đầu (ICO) và SEC không cáo buộc gian lận, nỗ lực giải quyết của họ đã bị Ủy ban từ chối:

“SEC đã từ chối đưa ra bất kỳ điều khoản nào khiến công dân Hoa Kỳ có thể trao đổi mã thông báo hoặc cho phép LBRY Inc tiếp tục hoạt động. Chúng tôi sẵn sàng cho họ một cân thịt, nhưng họ chỉ quan tâm đến cái đầu của chúng tôi ”.

Mặc dù đã chi “hơn 1 triệu đô la cho phí pháp lý” và nỗ lực đáng kể trong “vài nghìn giờ thời gian của các thành viên trong nhóm” trong quá trình điều tra, công ty vẫn không lùi bước, tuyên bố: “SEC đang tiến bộ tiêu chuẩn sẽ tạo ra hầu hết tất cả các mã thông báo blockchain trở thành chứng khoán. “

“Việc phân loại tất cả các mã thông báo blockchain được phát triển tích cực làm chứng khoán sẽ là một cơn ác mộng quan liêu đối với cư dân Hoa Kỳ và các doanh nghiệp hoạt động tại Hoa Kỳ.”

Một bản kiến ​​nghị trên trang web của mình “helplbrysavecrypto.com” với hơn 6.700 chữ ký cho đến nay kêu gọi “SEC từ bỏ trường hợp này và thiết lập các tiêu chuẩn rõ ràng cho ngành công nghiệp tiền điện tử ở Hoa Kỳ.”

LBRY tuyên bố rằng khi họ hỏi SEC về cách thức hoạt động hợp pháp, họ được trả lời rằng cơ quan quản lý không thể tư vấn về điều đó và chỉ có thể nói rằng họ đã vi phạm pháp luật.

Tuy nhiên, công ty tuyên bố rằng nếu SEC thành công trong việc đóng cửa LBRY, Inc., nền tảng và hệ sinh thái LBRY sẽ vẫn không bị ảnh hưởng vì nó được phân cấp hoàn toàn với “hàng trăm người trên khắp sáu lục địa”, hầu hết trong số họ không phải là nhân viên của LBRY, góp phần vào mạng vào năm 2020.