Louis Vuitton, Cartier và Prada áp dụng giải pháp blockchain

Louis Vuitton, Cartier và Prada đã triển khai một giải pháp blockchain sẽ giúp cung cấp xác thực cho các sản phẩm xa xỉ của họ

Moët Hennessy Louis Vuitton (LVMH), Cartier và Prada đã hợp tác để triển khai một giải pháp blockchain cho phép khách hàng của họ có thêm con dấu xác thực cho hàng hóa của họ.

Sự hợp tác này quy tụ một số thương hiệu cao cấp hàng đầu trên thế giới. Theo tuyên bố chung được đưa ra bởi các công ty, họ sẽ sử dụng Aura Blockchain để theo dõi các sản phẩm của họ và cung cấp chứng chỉ xác thực.

Giải pháp blockchain sẽ có sẵn cho các thương hiệu để cung cấp cho người mua hàng sự đảm bảo rằng hàng hóa họ đang mua là hàng thật. Giải pháp cũng giúp sản phẩm có thể truy xuất nguồn gốc, đảm bảo tính minh bạch trong kinh doanh.

Giám đốc điều hành LVMH Antonio Belloni giải thích rằng giải pháp sẽ cung cấp một chứng chỉ bảo đảm được mã hóa. Chứng chỉ được mã hóa sẽ giúp khách hàng biết sản phẩm là hàng chính hãng hay hàng giả. Ông nói thêm rằng mặc dù các chứng chỉ như vậy đã có trong ngành công nghiệp xa xỉ trong nhiều năm, nhưng danh tiếng của blockchain như một công nghệ không thể đánh bại khiến giải pháp của họ trở nên vượt trội.

Giám đốc điều hành của Cartier, Cyrille Vigneron đã chỉ ra rằng Aura Blockchain vẫn còn non trẻ và còn nhiều tiềm năng để phát triển. Công ty đã quen với giải pháp này sau khi sử dụng nó cho tính năng trả hàng trực tuyến. Nó cho phép người mua chụp ảnh và tải nó lên blockchain để chứng minh tình trạng của sản phẩm vẫn được chấp nhận.

Belloni nói thêm rằng quan hệ đối tác là một cách để thiết lập một tiêu chuẩn công nghiệp hơn là để mỗi công ty phát triển giải pháp riêng lẻ của mình. Ông nói thêm rằng Aura đang đàm phán với các thương hiệu cao cấp khác, nhưng không tiết lộ những người khác có thể tham gia tập đoàn.

Theo Belloni, các đối thủ không thể truy cập vào dữ liệu khách hàng được mã hóa trên blockchain. “Niềm tin là chìa khóa duy nhất mà ngành của chúng tôi hình thành và là chìa khóa mà chúng tôi thực sự muốn bảo tồn,” ông nói thêm. Việc triển khai công nghệ này sẽ giúp mọi người bán lại hàng xa xỉ trên thị trường thứ cấp dễ dàng hơn vì đã có chứng nhận xác thực.

Mặc dù đã áp dụng giải pháp blockchain, hai giám đốc điều hành cho biết họ chưa sẵn sàng chấp nhận tiền điện tử làm thanh toán cho các sản phẩm xa xỉ của họ.