Lực lượng Không quân Hoa Kỳ tận dụng nền tảng blockchain của SIMBA Chain

Giải pháp của SIMBA Chain sẽ cho phép in 3D các bộ phận của máy bay, được hỗ trợ và bảo mật bởi công nghệ blockchain

Nền tảng hợp đồng thông minh dựa trên nền tảng đám mây SIMBA Chain hôm qua đã công bố rằng họ đã nhận được tài trợ Giai đoạn I dành cho Nghiên cứu Đổi mới Doanh nghiệp Nhỏ (SBIR) do Văn phòng Nhanh chóng Sustainment của Không quân Hoa Kỳ (AFRSO) cấp để in các bộ phận máy bay tinh vi.

Phối hợp với Steel Modular, Inc., SIMBA Chain sẽ cung cấp cho AFRSO các thùng chứa dùng một lần 20-40 foot di động, mỗi thùng chứa một cơ sở sản xuất phụ gia 3D bằng kim loại và sợi. Các thùng chứa có thể được kiểm soát khí hậu và vận chuyển đến bất cứ đâu, đồng thời sẽ sử dụng công nghệ in 3D tiên tiến để sản xuất, thử nghiệm và triển khai các bộ phận thay thế cho máy bay và vũ khí.

Giải pháp là một phần trong mục tiêu của Bộ Quốc phòng và Không quân Hoa Kỳ trong việc chuyển đổi các phương pháp thực hành kỹ thuật sang kỹ thuật số và tất cả các thông tin quan trọng và các cuộc trò chuyện trong quá trình sản xuất sẽ được bảo mật trên blockchain. Chuỗi SIMBA cũng có thể nhận thêm 1 triệu đô la trong khoản tài trợ Giai đoạn II nếu Giai đoạn I thành công.

Giám đốc điều hành của SIMBA Chain, Joel Neidig, giải thích, “Trọng tâm của dự án này là kích hoạt và bảo vệ chuỗi cung ứng kỹ thuật số và đó chính xác là nơi SIMBA Chain phát triển cơ bắp của mình. Công nghệ blockchain của chúng tôi đảm bảo tính toàn vẹn của dữ liệu và bảo vệ chống lại việc giả mạo tài sản trí tuệ và thông tin liên lạc. Các tin tặc tinh vi là một mối đe dọa rất thực tế và việc triển khai Chuỗi SIMBA trên toàn cầu và trên cơ sở phân tán, phi tập trung, cung cấp một rào cản không thể phá vỡ và bảo vệ quản trị chuỗi cung ứng ”.

Dự án sẽ đẩy nhanh thời gian quay vòng để sản xuất các bộ phận mới từ hàng tháng lên hàng ngày và cũng có nghĩa là các máy bay cũ vẫn có thể sử dụng được, ngay cả khi các bộ phận thay thế cho chúng không có sẵn trên thị trường.

Bản chất bất biến, minh bạch và có thể xác minh được của nền tảng blockchain của SIMBA Chain khiến nó trở nên lý tưởng cho một loạt các Bộ Quốc phòng và các dự án khác. Cho đến nay, hơn 4.300 tổ chức sử dụng nền tảng này và nó lưu trữ hơn 2.300 ứng dụng.

Các trường hợp sử dụng khác cho công nghệ của SIMBA Chain bao gồm theo dõi năng lượng mặt trời, cung cấp hệ thống cảnh báo sớm cho chuỗi cung ứng sản xuất hóa chất, bổ sung trách nhiệm giải trình cho việc hỗ trợ trẻ em và tạo hồ sơ nhà ở tốt hơn.