Luno cán mốc 7 triệu người dùng, ‘Đang theo dõi’ lên 1B vào năm 2030

Nền tảng tiền điện tử có trụ sở tại Luân Đôn, Luno cho biết họ đã tiếp cận 7 triệu khách hàng trên toàn thế giới, tăng thêm một triệu trong vòng chưa đầy hai tháng, với việc kinh doanh đang phát triển theo cấp số nhân khi sự quan tâm đến tiền điện tử ngày càng tăng.

Theo công ty, vào tháng 1 năm 2021, họ đã ghi nhận số lượt cài đặt ứng dụng tăng 60% so với tháng 12. So với tháng 1 năm 2020, họ đã chứng kiến ​​mức tăng trưởng hơn 300% so với cùng kỳ năm ngoái.

Marcus Swanepoel, Giám đốc điều hành và Đồng sáng lập của Luno, cho biết trong một thông báo: “Vào năm 2021, chúng tôi kỳ vọng sẽ tiếp tục đà tăng trưởng theo cấp số nhân này, trên đường đạt mục tiêu 1 tỷ khách hàng vào năm 2030”.

Vào tháng 9 năm 2020, như đã báo cáo, Luno đã được mua lại bởi công ty tiền điện tử lớn có trụ sở tại Hoa Kỳ là Digital Currency Group (DCG), sau khoản đầu tư ban đầu vào Luno vào năm 2014. Kể từ khi mua lại, số lượng người dùng Luno đang hoạt động đã tăng 167%, và số lượt cài đặt ứng dụng đã tăng 119%.

Tính đến ngày 25 tháng 1, người dùng Luno trung bình có hơn 7.000 USD trong ví của họ, tăng 56% so với ngày 30 tháng 12 năm 2020.

“Sự mở rộng của Luno cho thấy nhu cầu thị trường toàn cầu hơn về tiền điện tử”, công ty cho biết, “khi ngành tiếp tục chứng minh danh tiếng của mình là xây dựng cơ sở hạ tầng tài chính bền vững.”

Mặc dù cơ sở hạ tầng ở một số khu vực nhất định trên thế giới trước đây không thể hỗ trợ thị trường tiền điện tử, nhưng điều này đã được cải thiện “về cơ bản”, Luno nói và bản thân họ đã nghiên cứu những phát triển này, đặc biệt là ở các nền kinh tế lớn ở châu Phi và châu Á-Thái Bình Dương. Vào năm 2020, nền tảng này đã cung cấp cho 4,7 triệu người châu Phi và 1,1 triệu người châu Á quyền truy cập vào thị trường tiền điện tử, họ tuyên bố, tăng cơ sở khách hàng châu Phi thêm 2,3 triệu và cơ sở khách hàng châu Á lên 300.000.

Luno có văn phòng tại London, Nam Phi, Malaysia, Indonesia, Nigeria, Singapore và khách hàng tại 40 quốc gia. Họ cho biết họ đã chứng kiến ​​sự tăng trưởng hơn 10% về số lượng nhân viên kể từ tháng 3 năm 2020.

Năm ngoái, Swanepoel nói với Cryptonews.com rằng cuộc khủng hoảng kinh tế toàn cầu có thể tốt cho tiền điện tử vì nó cho thấy sự rối loạn chức năng của hệ thống hiện có.