Marathon Cổ phiếu kỹ thuật số tăng vọt sau khi công ty tăng cường khai thác BTC trong quý 1

Công ty đã khai thác 196 BTC trong quý đầu tiên, nâng tổng số lượng nắm giữ lên 5.143,2 BTC.

Cổ phiếu của Marathon Digital Holdings (MARA) đã tăng mạnh vào thứ Hai sau khi công ty khai thác tiền điện tử thông báo tăng đáng kể công suất khai thác trong quý đầu tiên, cho phép họ tăng cổ phần của mình vào Bitcoin (BTC) với một mức lợi nhuận đáng kể.

Cổ phiếu MARA tăng 15,8% đóng cửa ở mức 56,56 USD, đánh dấu mức cao nhất mọi thời đại mới. Cổ phiếu khai thác tiền điện tử đã tăng 17,1% trước đó trong ngày.

Để so sánh, chỉ số Nasdaq Composite tập trung vào công nghệ đã tăng 1,7% vào thứ Hai. Trong khi đó, Quỹ chỉ số tiền điện tử Bitwise 10 tăng 1,9%

Theo giá trị hiện tại, Marathon Digital có tổng vốn hóa thị trường là 5,6 tỷ đô la, nằm trong số các cổ phiếu ủy quyền tiền điện tử lớn nhất.

Marathon đã khai thác 196 BTC trong quý kết thúc vào ngày 31 tháng 3, nâng tổng số lượng nắm giữ lên 5.134,2 BTC, công ty đã công bố hôm thứ Hai. Theo giá trị hiện tại, lượng Bitcoin của Marathon nắm giữ trị giá gần 302 triệu đô la.

Ngoài việc khai thác tài sản kỹ thuật số, Marathon đã mua 4.812,66 BTC vào tháng 1 với giá trung bình là 31.168 đô la.

Công ty đã có thể mở rộng quy mô hoạt động khai thác trong quý đầu tiên sau khi nhận được 10.300 máy khai thác S-19 Pro ASIC từ Bitmain. Đội ngũ khai thác của Marathon hiện bao gồm 5.800 thợ mỏ cùng tạo ra 0,71 exahashes mỗi giây trong sức mạnh băm.

Tiền mặt tại công ty là 212 triệu đô la vào cuối quý đầu tiên. Tổng thanh khoản, được định nghĩa là tiền mặt và nắm giữ BTC, trị giá khoảng 513,9 triệu đô la.

Như Cointelegraph đã báo cáo gần đây, Marathon có kế hoạch chuyển toàn bộ mã băm sang nhóm khai thác mới, tuân thủ quy định của mình vào ngày 1 tháng 5. Nhóm khai thác đã được thiết lập để tuân thủ tất cả các nguyên tắc về Chống rửa tiền của Hoa Kỳ và các cơ quan quản lý khác do Văn phòng Kiểm soát tài sản nước ngoài.