Meitu của Trung Quốc đã mua thêm Bitcoin trị giá 10 triệu đô la.

Công ty con của nhà phát triển ứng dụng Trung Quốc Meitu tại Hồng Kông đã mua thêm 175,6 đơn vị Bitcoin với giá khoảng 10 triệu đô la.

Nhà phát triển ứng dụng Trung Quốc Meitu cho biết hôm thứ Năm rằng công ty con thuộc sở hữu hoàn toàn của họ ở Hồng Kông đã mua thêm 175,6 đơn vị Bitcoin trị giá khoảng 10 triệu đô la, nâng tổng số tiền mua tiền điện tử của họ lên hơn 940 đồng trị giá khoảng 100 triệu đô la. Trước đó, công ty đã mua 31.000 đơn vị Ether trị giá gần 50,5 triệu đô la, theo hồ sơ gửi lên Sở giao dịch chứng khoán Hồng Kông được công bố hôm thứ Năm. Một số công ty lớn đã đầu tư vào bitcoin trong năm nay sau cuộc biểu tình chiến thắng lớn của BTC.

“Tiền điện tử có rất nhiều chỗ để tăng giá trị.”

“Hội đồng quản trị tin rằng tiền điện tử có nhiều chỗ để tăng giá trị và bằng cách phân bổ một phần ngân quỹ của nó bằng tiền điện tử cũng có thể đóng vai trò là sự đa dạng hóa để nắm giữ tiền mặt trong quản lý ngân quỹ,” Meitu nói, giải thích lý do đằng sau việc mua lại Bitcoin. Bất chấp sự biến động cao của giá tiền điện tử, công ty tin rằng giá trị của cổ đông sẽ được nâng cao trong dài hạn thông qua việc đầu tư vào hai loại tiền điện tử lớn nhất theo vốn hóa thị trường – Ether và Bitcoin. Ông Meitu cho biết: Bitcoin là một phương tiện lưu trữ giá trị thay thế, vì vậy giá của nó chủ yếu là một hàm của nhu cầu trong tương lai, được thúc đẩy bởi sự đồng thuận của các nhà đầu tư và công chúng ”.

“Tiền mặt phải chịu áp lực giảm giá do cung tiền tăng mạnh.”

Công ty Trung Quốc đề cập rằng tiền mặt đang chịu áp lực giảm giá do cung tiền của các ngân hàng trung ương trên toàn cầu tăng mạnh. Mặt khác, Bitcoin có tiềm năng hoạt động như một hàng rào hiệu quả chống lại sự mất giá của các loại tiền tệ fiat. Theo hồ sơ, Meitu cũng đang mua tiền điện tử để chuẩn bị cho bước đột phá vào ngành công nghiệp blockchain. Cuộc biểu tình chiến thắng lớn gần đây của bitcoin đã thu hút một lượng lớn đầu tư tổ chức. Trước đó, nhà sản xuất ô tô điện hàng đầu thế giới Tesla đã mua số bitcoin trị giá 1,5 tỷ USD.