Meitu đầu tư thêm 10 triệu đô la vào Bitcoin

Meitu, một công ty phát triển ứng dụng của Trung Quốc chuyên về phần mềm chỉnh sửa ảnh và xử lý video, đã thông báo mua thêm Bitcoin.

Công ty phần mềm Trung Quốc đã mua thêm 175,6 Bitcoin với giá 10 triệu đô la, nâng tổng số BTC dự trữ của họ lên hơn 940 đồng.

Kể từ đầu tháng 3, Meitu đã đầu tư 100 triệu đô la vào Bitcoin và Ether và là một trong những công ty tổ chức lớn mới nhất áp dụng chiến lược đầu tư tiền điện tử.

Công ty niêm yết trên Sở giao dịch chứng khoán Hồng Kông, cùng với nhiều công ty tổ chức như Square, Tesla và MicroStrategy, đã chuyển sang sử dụng tiền điện tử để đa dạng hóa các kế hoạch phân bổ tài sản của họ trong thời kỳ đại dịch, một động thái đã giúp thúc đẩy sự tăng trưởng của Bitcoin. Meitu cũng sở hữu Ether và đã đầu tư số tiền xấp xỉ nhau vào cả Bitcoin và Ethereum.

Công ty tuyên bố rằng việc mua tiền điện tử của họ là “một minh chứng cho các nhà đầu tư và các bên liên quan rằng Tập đoàn có tầm nhìn và quyết tâm nắm bắt sự tiến hóa công nghệ” và chuẩn bị cho “bước đột phá vào ngành công nghiệp blockchain”.

Vào thời điểm hiện tại, Meitu nắm giữ 31.000 ETH và 940 BTC.

Trước đây, công ty phát triển ứng dụng nói rằng họ đang xem xét tích hợp công nghệ blockchain vào hoạt động kinh doanh của mình bằng cách sử dụng các dapp dựa trên Ethereum. Ethereum đã nhanh chóng đạt được sức hút trong ngành công nghiệp tiền điện tử, với hầu hết các ứng dụng tài chính phi tập trung đều tận dụng mạng lưới blockchain để hoạt động.

Với việc Ethereum gần đây đã ghi nhận mức cao nhất mọi thời đại mới ở mức 2.150 đô la, nhà đầu tư tỷ phú Mark Cuban đã nhận xét rằng tốc độ tăng trưởng của Ethereum có thể “thấp hơn” Bitcoin về lâu dài. Ông cho rằng sự thống trị của Ethereum trong dài hạn là do danh sách mở rộng và hợp đồng thông minh chạy trên Ethereum.