Meitu hiện nắm giữ 100 triệu đô la BTC và Ether sau khi mua Bitcoin mới nhất

Công ty công nghệ này đã tiến hành một đợt mua vào muộn, thu về 100 triệu đô la Bitcoin và Ether.

Công ty công nghệ Hồng Kông Meitu đã nâng tổng giá trị nắm giữ tiền điện tử của mình lên khoảng 100 triệu đô la sau khi công ty tiết lộ việc mua thêm 10 triệu đô la Bitcoin (BTC) vào thứ Năm.

Meitu HK, công ty con Hồng Kông thuộc sở hữu hoàn toàn của Meitu Inc (được hợp nhất tại Quần đảo Cayman), đã mua 175.67798279 đơn vị Bitcoin với giá tổng hợp là 10 triệu đô la, ngụ ý giá mua khoảng 57.000 đô la cho mỗi đồng xu. Theo báo cáo, việc mua đã được thực hiện bằng cách sử dụng dự trữ tiền mặt hiện có, dựa trên giá giao ngay trên thị trường mở.

Tháng trước, Meitu đã kiếm được 90 triệu đô la các giao dịch mua tiền điện tử được phân tách giữa Bitcoin và Ether (ETH). Sau vụ mua lại mới nhất vào thứ Năm, công ty hiện đã mua BTC trị giá 49,5 triệu đô la và ETH trị giá 50,5 triệu đô la.

Công ty trước đây đã tuyên bố rằng họ không thể thực hiện các giao dịch mua trước đó nếu không có sự trợ giúp của sàn giao dịch tiền điện tử Coinbase có trụ sở tại Hoa Kỳ. Không có đề cập đến Coinbase được thực hiện trong tiết lộ mới nhất, tuy nhiên, sàn giao dịch này đã chịu trách nhiệm xử lý các khoản đầu tư của các tổ chức công ty khác, chẳng hạn như MicroStrategy, trong quá khứ.

Tiết lộ đã đưa ra lý do của công ty để thêm vào lượng nắm giữ Bitcoin của mình, so sánh tác động tiềm năng của công nghệ với internet di động:

“Hội đồng quản trị có quan điểm rằng công nghệ blockchain có khả năng phá vỡ cả các ngành tài chính và công nghệ hiện có, tương tự như cách mà internet di động đã làm gián đoạn internet PC và nhiều ngành ngoại tuyến khác”.

Tiết lộ lưu ý rằng tiện ích của Bitcoin là một kho lưu trữ giá trị, một tính năng được hỗ trợ bởi nguồn cung hạn chế của nó. Cũng được đề cập đến là tính di động và vị trí của nó như một hàng rào chống lại lạm phát gây ra bởi các hoạt động in tiền tích cực của các ngân hàng trung ương.

“Một số tính năng này thậm chí có khả năng khiến Bitcoin trở thành một hình thức vượt trội so với các kho lưu trữ giá trị thay thế khác như vàng, đá quý và bất động sản. Là một phương tiện lưu trữ giá trị thay thế, giá của nó chủ yếu là một hàm của nhu cầu trong tương lai được thúc đẩy bởi sự đồng thuận của các nhà đầu tư và công chúng, ”tuyên bố tiết lộ.

Các công ty niêm yết công khai ở Trung Quốc đang vấp phải những khó khăn khi đầu tư tiền điện tử. Trung Quốc công nhận tiền điện tử là hàng hóa nhưng không phải là tiền tệ có thể sử dụng được. Giao dịch của họ với tiền fiat bị cấm, nhưng do tình trạng hàng hóa của chúng, một số người đã gợi ý rằng tiền điện tử vẫn có thể được giao dịch với nhau theo cách tương tự như các hàng hóa khác trong tình trạng vẫn còn mờ mịt ở Viễn Đông.