Miller Opportunity Trust cho biết có thể đầu tư tới 300 triệu đô la vào quỹ tín thác Bitcoin của Grayscale

Miller Opportunity Trust, một quỹ giá trị được thành lập và giám sát bởi nhà đầu tư kỳ cựu người Mỹ và nhà quản lý quỹ đầu cơ, Bill Miller, đã tuyên bố trong một hồ sơ quy định gửi lên Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) rằng họ đang có kế hoạch đầu tư vào Bitcoin. Dựa trên hồ sơ, Miller Cơ hội Trust có thể tìm kiếm sự tiếp xúc gián tiếp với Bitcoin thông qua khoản đầu tư vào Grayscale Bitcoin Trust.

Quỹ đầu tư có kế hoạch đầu tư 15% tài sản của mình vào Grayscale’s Bitcoin Trust. Tính đến ngày 31 tháng 12 năm 2020, Miller Opportunity Trust nắm giữ 2,25 tỷ đô la tài sản đang được quản lý. Điều này có nghĩa là quỹ tín thác có kế hoạch đầu tư gián tiếp hơn 300 triệu đô la vào Bitcoin thông qua Grayscale’s Bitcoin Trust.

Miller Opportunity Trust đã viết trong hồ sơ gửi lên SEC Hoa Kỳ rằng:

“Quỹ có thể tìm cách đầu tư gián tiếp vào bitcoin bằng cách đầu tư vào Grayscale Bitcoin Trust, một tổ chức nắm giữ bitcoin. Grayscale Bitcoin Trust đầu tư chủ yếu vào bitcoin. Quỹ sẽ không thực hiện thêm bất kỳ khoản đầu tư nào vào Grayscale Bitcoin Trust nếu, với tư cách là kết quả của khoản đầu tư, tổng số tiền đầu tư vào bitcoin sẽ chiếm hơn 15% tài sản của nó tại thời điểm đầu tư. “

Thông báo được đưa ra vào thời điểm sau khi Bill Miller nói với các nhà đầu tư trong một bức thư gần đây về tiềm năng của Bitcoin như một khoản đầu tư tốt để tối đa hóa lợi nhuận.

Hiểu rõ hơn về rủi ro

Giá Bitcoin tăng chóng mặt đã nhận được sự chú ý rộng rãi từ các phương tiện truyền thông, các cá nhân, tổ chức và các cơ quan quản lý. Với sự biến động và tăng giá đáng kể, số lượng các nhà đầu tư tham gia vào thị trường tiền điện tử ngày càng tăng. Mặc dù có nhiều lựa chọn có sẵn cho các nhà đầu tư tổ chức để tiếp xúc với Bitcoin, nhưng Grayscale Bitcoin Trust đã trở thành một cách tiếp cận phổ biến.

Miller Opportunity Trust là một trong số các nhà đầu tư lớn gián tiếp chuyển tiền của họ vào Bitcoin. Trong khi một số lượng lớn các nhà đầu tư tổ chức lựa chọn gián tiếp đưa 10% -15% giá trị tài sản ròng của quỹ của họ vào Bitcoin, cam kết này là một cột mốc quan trọng khác đối với thị trường tiền điện tử. Ước tính cam kết trị giá nửa tỷ đô la chỉ ra rằng một số nhà đầu tư lớn hơn hiện hiểu những lợi thế và rủi ro liên quan đến việc đưa tiền điện tử vào danh mục đầu tư của họ.